ไม่ตลกนะเพื่อน ปฏิกริยาของพลทหาร หลังกลับจากผลัดวันแรก แต่โดนเพื่อแกล้งเป่านกหวีดขณะหลับ ทำเอาฮาลั่น(คลิป) - เว็บไซต์ข่าวสาร เรื่องราวน่าสนใจ สด จริง ทุกวัน
Breaking News
Home / Clip / ไม่ตลกนะเพื่อน ปฏิกริยาของพลทหาร หลังกลับจากผลัดวันแรก แต่โดนเพื่อแกล้งเป่านกหวีดขณะหลับ ทำเอาฮาลั่น(คลิป)

ไม่ตลกนะเพื่อน ปฏิกริยาของพลทหาร หลังกลับจากผลัดวันแรก แต่โดนเพื่อแกล้งเป่านกหวีดขณะหลับ ทำเอาฮาลั่น(คลิป)

เป็นเรื่องราวที่เหล่าทหารเกนฑ์หรือนักเรียนรด.ต้องเจอ คือการฝึกวิชาทหารและระเบียบวินัย ซึ่งทุกครั้งที่ครูฝึกเป่านกหวีด ปฏิกริยาที่ถูกสอนมาคือต้องตอบสนองอย่างรวดเร็ว หากชักช้าก็อาจจะมีการถูกทำโทษเกิดขึ้น ดังนั้นเหล่าทหารใหม่หรือแม้แต่นักเรียนรด.จึงมีอาการหวาดระแวงเสียงนกหวีดเกิดขึ้น แม้ว่าจะกลับมาอยู่บ้านแล้วก็ตาม

ล่าสุดโลกโซเชียลก็ได้มีการแชร์คลิปวีดีโอ ซึ่งเป็นเรื่องขำๆ เมื่อหนุ่มคนหนึ่งอยากจะแกล้งเพื่อนที่เป็นทหารพึ่งกลับจากผลัดวันแรก จึงวางแผนเอานกหวีดไปเป่าตอนที่หลับอยู่ แค่ได้ยินเสียงนกหวีดนิดเดียว ถึงกับสะดุ้งตื่นขึ้นมายืนตรงเลย สงสัยจะอยู่ในค่ายทหารนานไปหน่อยเลยลืมตัวว่าออกมาอยู่ข้างนอกแล้ว

แกล้งกันแบบนี้ไม่ตลกเลยนะเพื่อน

ถึงกับยืนตรง รายงานตัวแบบอัตโนมัต

อาการกลัวเสียงนกหวีดไม่ใช่เรื่องตลกอย่างที่คิด ไม่ว่าจะเป็นทหารเกณฑ์ หรือนักเรียน รด. ที่เคยผ่านการฝึกมาใหม่ๆหลายๆคนอาจจะถึงขั้นต้องพบจิตแพทย์ เช่นเดียวกับ สมาชิกพันทิปท่านหนึ่ง ที่ได้เล่าประสบการณ์ กลัวเสียงนกหวีด จนเกิดอาการหวาดระแวงขึ้น

รู้อย่างนี้แล้วก็อย่าเอาไปแกล้งเพื่อนหละ เพราะเพื่อนอาจจะไม่ตลกกับเราด้วย

อย่างไรก็ตามอาการกลัวหรือหวาดระแวงเสียงนกหวีด อาจจะเกิดขึ้นได้กับทุกคนที่ได้รับการฝึกมาอย่างหนัก แต่พอกลับมาใช้ชีวิตตามปกติเมื่อนานๆไป อาการเหล่านั้นก็มักจะหายไปเอง

เรามาชมคลิปดังกล่าวกันเลยครับ

คลิป

ขอขอบคุณ เพจ ตำรวจไทย – ThaiPolice,สมาชิกพันทิป หมายเลข 3390839
ที่มา : siamnews

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

Comments

comments

Check Also

ไม่เหมือนที่คิดไว้! 2 โจ๋ เด็กแว้น ยกล้อโชว์หญิงหน้าโรงเรียน สุดท้ายจบไม่สวย

FacebookTwitter …