นักกีฬาเยาวชน ร้องเรียน ขนเรือไปแข่ง แต่เจอตำรวจจับ ยื่นหนังสือให้ดู ตร.ยัวะปรับเงินเพิ่ม - เว็บไซต์ข่าวสาร เรื่องราวน่าสนใจ สด จริง ทุกวัน
Breaking News
Home / News / นักกีฬาเยาวชน ร้องเรียน ขนเรือไปแข่ง แต่เจอตำรวจจับ ยื่นหนังสือให้ดู ตร.ยัวะปรับเงินเพิ่ม

นักกีฬาเยาวชน ร้องเรียน ขนเรือไปแข่ง แต่เจอตำรวจจับ ยื่นหนังสือให้ดู ตร.ยัวะปรับเงินเพิ่ม

นับว่าช่วงนี้เหตุดราม่าระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจกับประชาชนจะปรากฏบนโลกโซเชียลถี่ขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 พ.ค. ก็ได้มีการร้องเรียนจากนักกีฬาเรือพาย จ.นนทบุรี ที่เดินทางมาแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 35 ที่ จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 10-20 พ.ค. ว่าถูกตำรวจจับคล้ายเหมือนจะกลั่นแกล้ง

นายณัฐพล ทองแรง อายุ 19 ปี ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนเรือพายหญิง จ.นนทบุรี เล่าว่า ตนพร้อมคณะนักกีฬา เดินทางมาเมื่อวันที่ 11 พ.ค. เพื่อจะแข่งขัน วันที่ 15 พ.ค. โดยมาเป็นคณะทั้งจังหวัดมีนักกีฬาร่วมเดินทางมาประมาณ 400 คน ส่วนคณะของตน มีนักกีฬาร่วมเดินทางมา 20 คน

โดยขบวนได้บรรทุกเรือพายความยาว 12.5 เมตร จำนวน 2 ลำ โดยบรรทุกใส่ตัวพ่วงใช้รถกระบะลากจูง ขณะที่เดินทางมาถึง อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา ถนนสาย 24 (โชคชัย-เดชอุดม) ได้มีด่านตรววจ สภ.หนองบุญมาก เรียกให้จอดพร้อมตรวจสอบ

ก่อนที่ตำรวจจะแจ้งข้อหา “ใช้รถลากจูงโดยไม่ได้รับอนุญาต” จึงอธิบายว่านำเรือเพื่อที่จะไปแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ที่บุรีรัมย์ แต่ตำรวจไม่รับฟังอ้างว่าผิดกฎหมาย พร้อมปรับเป็นเงิน 200 บาท

ต่อมากลุ่มนักกีฬาได้นำหนังสือใบส่งตัวนักกีฬา ที่ลงนามโดย นายอําพล อังคภากรณ์กุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ให้ตำรวจดูว่าตนไม่ได้โกหก แต่ตำรวจกลับไม่พอใจพร้อมบอกว่า “จะเอาหนังสืออะไรมาแสดงก็ไม่สนใจ เนื่องจากผิดกฎหมาย” พร้อมปรับเงินเพิ่มเป็น 500 บาท

ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไปแข่งมาทั่วประเทศ ไม่เคยโดนจับด้วยข้อหาเช่นนี้ เพราะทุกปีเจ้าหน้าที่มักจะอำนวยความสะดวกพร้อมกับอวยพรให้โชคดีมาโดยตลอด

ขอบคูณที่มา : khaosod , siamnews

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

Comments

comments

Check Also

หนุ่มโวย เจอตำรวจ แจกใบสั่ง ข้อหาทะเบียนเลอะ กลุ่มชาวสองล้อซัด ถามตาบอดเหรอ

FacebookTwitter …