วินาที "สิริพงศ์" นั่งน้ำตาซึม หลังประกาศงดออกเสียงไม่เลือก"บิ๊กตู่" "อนุทิน"ลั่น ผมไม่เคยรู้มาก่อน (คลิป) - เว็บไซต์ข่าวสาร เรื่องราวน่าสนใจ สด จริง ทุกวัน
Breaking News
Home / Clip / วินาที “สิริพงศ์” นั่งน้ำตาซึม หลังประกาศงดออกเสียงไม่เลือก”บิ๊กตู่” “อนุทิน”ลั่น ผมไม่เคยรู้มาก่อน (คลิป)

วินาที “สิริพงศ์” นั่งน้ำตาซึม หลังประกาศงดออกเสียงไม่เลือก”บิ๊กตู่” “อนุทิน”ลั่น ผมไม่เคยรู้มาก่อน (คลิป)

ในการประชุมร่วมกันของรัฐสภา เพื่อลงมติเลือกบุคคลขึ้นดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ระหว่าง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จากพรรคพลังประชารัฐ และนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ จากพรรคอนาคตใหม่ ปรากฎว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้เป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย ด้วยคะแนน 500 ต่อ 244 เสียง งดออกเสียง 3 เสียง

โดยพบว่านอกจากนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา และนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ที่งดออกเสียงตามมารยาททางการเมืองแล้ว ที่สร้างเซอร์ไพร์สก็คือ นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคภูมิใจไทย ประกาศงดออกเสียง สร้างความฮือฮาแก่สังคม

ภายหลังการลงมติงดออกเสียง รายงานข่าวแจ้งว่า นายสิริพงศ์ได้นั่งร้องไห้อยู่ภายในห้องประชุม โดยมีเพื่อน ส.ส. อาทิ นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ คอยตบไหล่ปลอบใจ

ภาพจาก ช่อง8

ขณะที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ที่ลงมติเลือก พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี ยอมรับไม่ทราบมาก่อนว่า นายสิริพงศ์จะงดออกเสียง แต่เชื่อว่าจะไม่กระทบการพูดคุยเก้าอี้ร่วมรัฐบาล ย้ำว่าถือเป็นเอกสิทธิ์ของ ส.ส. ซึ่งเบื้องต้นนายสิริพงษ์ออกมาขอโทษแล้ว

ภาพจาก ช่อง8

ภาพจาก ช่อง8

ภาพจาก ช่อง8

คลิป

ขอบคุณ ข่าวช่อง8
ที่มา : สนามนิวส์

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

Comments

comments

Check Also

เมื่อเจ้าตูบ ได้ฟังผลงานเพลงของ แน็ก ชาลี

FacebookTwitter …