หนุ่มโอด ค่าครองชีพ กทม.พุ่งสูงปรี๊ด อาหารมื้อเดียว 80 บาท - เว็บไซต์ข่าวสาร เรื่องราวน่าสนใจ สด จริง ทุกวัน
Breaking News
Home / LifeStyle / หนุ่มโอด ค่าครองชีพ กทม.พุ่งสูงปรี๊ด อาหารมื้อเดียว 80 บาท

หนุ่มโอด ค่าครองชีพ กทม.พุ่งสูงปรี๊ด อาหารมื้อเดียว 80 บาท

    เป็นทวิตที่ได้รับการสนใจจากชาวเน็ตเป็นอย่างมาก เมื่อผู้ใช้งานทวิตเตอร์รายหนึ่ง ออกมาโพสต์ถึงค่าครองชีพในกรุงเทพฯ ที่ตอนนี้พุ่งสูงมาก กินอาหารมื้อเดียวก็ 80 บาทแล้ว หากใครที่เงินเดือนไม่ถึงหลักหมื่นก็คงจะอยู่ลำบาก

ทางด้านเฟซบุ๊กเพจ โคตรเกรียน ได้พูดถึงทวิตดังกล่าว โดยทางเพจค้านว่า ยังมีหลายที่ที่ค่าครองชีพไม่สูงขนาดนั้น โดยทางเพจได้ระบุว่า…

“ประชาชนประเทศบางกะปิขอค้าน ถ้ากินในห้างอยู่ที่ประมาณ 50-60 บาท ถ้ากินนอกห้าง ตามสั่งและทั่วไปอยู่ที่ 40-50 บาท ข้าวราดแกง 35 (อย่างเดียว) 40 (สองอย่าง) ข้าวมันไก่สตาร์ทที่ 30 บาท 35 พิเศษ ข้าวเหนียวหมูทอด ห่อนึงเยอะมาก 20 บาท ผลไม้รถเข็น ถุงล่ะ 20 บาท หมูปิ้งไม้ล่ะ 5 ข้าวเหนียวห่อล่ะ 5 ปาท่องโก๋ 5 บาทท็อิ่มแล้ว 10 บาทนี่เหลือๆ
ไก่ย่างร้านส้มตำไม้ล่ะ 15 บาท ส้มตำครกล่ะ 25 อย่างอื่น 30-50 บาทแล้วแต่วัตถุดิบ ถ้าเป็นเนื้อย่างหรือเสือร้องไห้ 70 บาท ขนาดข้าวกล่องเซเว่นยังเฉลี่ยอยู่ที่ 45-50 ต่อกล่องเลย นี่ถ้าไม่มีบางคนไปปรับขึ้นค่าแรง 300 เท่ากันทั่วประเทศโดยไม่ดูค่าครองชีพ น่าจะถูกกว่านี้ด้วยอีกนะ”

ทางด้านชาวเน็ตส่วนใหญ่ก็มองว่า ยังมีอาหารที่ราคาถูกอีกมากมาย ขึ้นอยู่กับการเลือกซื้อเลือกกินของแต่ละบุคคลมากกว่า

ขึ้นอยู่กับการเลือกทานมากกว่า

มันมีถูกกว่านี้ มื้อละ 80 บาท มันอยู่ในห้างไหม

       อาหารในกรุงเทพฯก็มีทั้งแบบราคาถูก และราคาแพง ขึ้นอยู่กับสถานที่จำหน่าย และปัจจัยหลายๆอย่าง แน่นอนว่าการเลือกซื้อของแต่ละบุคคลก็มีผลต่อค่าครองชีพด้วยค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก โคตรเกรียน , thaihitz

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

Comments

comments

Check Also

แบบบ้านต้นไม้ งานปูนปั้น กลมกลืนไปกับธรรมชาติ

FacebookTwitter …