น้องแหวน นร.สาวเรียนดี บ้านมีแค่เสากับหลังคา ล่าสุด สร้างบ้านใหม่จัดจนท.ดูแล - เว็บไซต์ข่าวสาร เรื่องราวน่าสนใจ สด จริง ทุกวัน
Breaking News
Home / News / น้องแหวน นร.สาวเรียนดี บ้านมีแค่เสากับหลังคา ล่าสุด สร้างบ้านใหม่จัดจนท.ดูแล

น้องแหวน นร.สาวเรียนดี บ้านมีแค่เสากับหลังคา ล่าสุด สร้างบ้านใหม่จัดจนท.ดูแล

เมื่อวันที่ 6 ก.ค. พล.ต.ทวีศักดิ์ วงศ์ทวีทรัพย์ ผู้อำนวยการศูนย์จิตอาสาพระราชทาน 904 วปร.มณฑลทหารบกที่ 39 พ.อ.นพดล วัชรจิตบวร รองเสนาธิการ มทบ.39 พร้อมคณะเดินทางเข้าติดตามการช่วยเหลือน.ส.จตุพร ราชเพียแก้ว น้องแหวน อายุ 16 ปี ชาวต.ป่าแดง อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนชาติตระการวิทยา และเป็นนักเรียนเรียนดี แต่ทางบ้านมีฐานะยากจน

อาศัยอยู่กับนางโฮม ราชเพียแก้ว อายุ 53 ปี แม่ มีรายได้จากการรับจ้างและเก็บขยะขายเพื่อเลี้ยงชีพ สภาพที่พักอาศัยมีเพียงหลังคากับเสา ภายในเป็นเพิงโล่ง ไม่มีพื้นและฝาผนัง ทั้งยังต้องพ่วงไฟฟ้าและน้ำประปาจากข้างบ้านมาใช้อีก พร้อมกับได้มอบถุงยังชัพให้กับนางจันทร์ ราชเพียแก้ว อายุ 84 ปี ซึ่งเป็นมารดาของนางโฮม ราชเพียแก้ว สร้างความยินดีให้กับครอบครัวนี้เป็นอย่างมาก

พล.ต.ทวีศักดิ์ กล่าวว่า วันนี้ได้เข้ามาดูความเรียบร้อยและความเป้นอยู่ของสองแม่ลูก เพื่อหาหนทางช่วยเหลือในส่วนที่ขาด โดยเฉพาะที่พักอาศัย ได้สั่งการให้ทหารช่างดำเนินการเริ่มเทพื้นปูนและสร้างในส่วนที่สามารถทำได้ไปก่อน เนื่องตอนนี้มีผู้บริจาคอุปกรณ์สิ่งของ ปูนหินทรายมาบ้างแล้ว สามารถทำได้เลย ซึ่งจะให้ทหารดำเนินการได้ทันที

พล.ต.ทวีศักดิ์ กล่าวอีกว่า ในส่วนของเงินบริจาค ตอนนี้ทราบว่ามีผู้บริจาคเข้าบัญชีเป็นจำนวนมากแล้ว อยากจะฝากทางผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ดูแลจัดการให้เป็นระบบ ตามจุดประสงค์ของผู้บริจาค ให้นำไปใช้ในส่วนที่มีประโยชน์จริงๆ หรือนำไปฝากธนาคาร สามารถเบิกดอกเบี้ยมาใช้เท่านั้น เพราะต้องเก็บเป็นทุนการศึกษาในอนาคต นอกจากนั้นนางโฮม แม่ของน้องแหวน ต้องหาอาชีพประกอบ เพื่อมีรายได้ที่จะนำมาใช้ในแต่ละวัน ซึ่งจะทำให้เงินที่บริจาคยังเป็นเงินก้อนที่จะนำไปใช้ในเวลาที่มีความจำเป็นจริงๆ หลังน.ส.จตุพร ราชเพียแก้ว น้องแหวน บรรลุนิติภาวะแล้ว

ทั้งนี้ ทางผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 ได้ร่วมประชุมกับนายอำเภอชาติตระการ เจ้าหน้าที่อบต. และคณะครูอาจารย์ เพื่อรับฟังความคิดเห็นที่จะดูแลช่วยเหลือครอบครัวของน้องแหวน เบื้องต้นทางครูได้แจ้งว่าตอนนี้ยอดบริจาคทะลุ 2 ล้านบาทแล้ว เพราะตอนแรกคิดเพียงแค่ต้องการหาเงินช่วยมาสร้างที่พักอาศัยน้องแหวนเท่านั้น ตอนนี้เกินความต้องการแล้ว โดยในวันที่ 8 ก.ค. จะปิดบัญชีรับบริจาค นอกจากนั้นทางอำเภอจะมีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมา 3 ฝ่าย เพื่อดูแลเงินบริจาค เพื่อนำไปใช้ในสิ่งที่จำเป็นจริงๆเพื่อไม่มีให้มีปัญหาในการใช้เงิน

ทาง ผบ.มทบ.39 ได้สอบถาม น้องแหวน ว่าอนาคตอยากจะเป็นอะไร โดยทางน้องแหวน บอกอยากจะเป็นหมอ ซึ่งทางครูแนะนำว่า จะแนะแนวสอนให้กับน้องแหวนในวิชาต่างๆ เพื่อเพิ่มความรู้อีกทางหนึ่ง หากอนาคตถ้าไม่สามารถสอบเข้าแพทย์ได้ อาจจะสอบเข้าเป็นพยาบาลตามความใฝ่ฝันของตัวเอง ในส่วนเรื่องความปลอดภัย หลังจากนี้จะมีชุดชรบ.หมู่บ้านเข้ามาตรวจดูความเรียบร้อยในยามค่ำคืน เพื่อป้องกันเหตุให้กับครอบครัวน้องแหวน ทางนางโอมได้กล่าวขอบพระคุณผู้ที่ช่วยเหลือครอบครัวในครั้งนี้ด้วย โดยเฉพาะน้องแหวนเองมีอาการน้ำตาคล้อเบ้า ด้วยความตื้นตันใจพูดอะไรไม่ออก

เด็กดีมากๆ

ที่มา : siamnews

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

Comments

comments

Check Also

ซูเปอร์ไต้ฝุ่นฮากิบิส จ่อขึ้นฝั่ง ญี่ปุ่น เส้นผ่าศูนย์กลาง ใหญ่กว่าประเทศไทย

FacebookTwitter …