นักวิเคราะห์ฟันธง 6-12 เดือนข้างหน้า ราคาทองพุ่งสูงรอบ 6ปี - เว็บไซต์ข่าวสาร เรื่องราวน่าสนใจ สด จริง ทุกวัน
Breaking News
Home / News / นักวิเคราะห์ฟันธง 6-12 เดือนข้างหน้า ราคาทองพุ่งสูงรอบ 6ปี

นักวิเคราะห์ฟันธง 6-12 เดือนข้างหน้า ราคาทองพุ่งสูงรอบ 6ปี

        วันนี้ (8 ส.ค.62) สมาคมค้าทองคำ ประกาศราคาทองคำประจำวันครั้ง 3 เวลา 13:42 น. ปรับขึ้นโดยทองคำแท่งรับซื้อบาทละ 21,700 บาท ขายออกบาทละ 21,800 บาท ทองรูปพรรณรับซื้อบาทละ 21,314.96 บาท ขายออกบาทละ 22,300 บาท  

ล่าสุด ทางด้านเพจ InfoQuest – อินโฟเควสท์ ก็ได้รายงานข่าวนักวิเคราะห์ได้ฟังธงวิเคราะห์ราคาทองโลก โดยระบุว่า…

นักวิเคราะห์ฟันธงราคาทองยังคงสดใสในช่วง 12 เดือนข้างหน้า เมื่อคืนทองคำตลาดนิวยอร์กปิดพุ่ง $35.40 ทำนิวไฮรอบ 6 ปี

นักวิเคราะห์ระบุว่า ปัจจัยต่างๆทั่วโลกล้วนบ่งชี้ว่าราคาทองจะยังคงแข็งแกร่งในช่วง 6-12 เดือนข้างหน้า

นายโฮวี ลี นักวิเคราะห์จากธนาคาร OCBC กล่าวว่า “สถานการณ์ของโลกกำลังตกอยู่ในภาวะล่อแหลม ซึ่งทองก็ได้อานิสงส์จากปัจจัยดังกล่าว โดยขณะนี้อัตราดอกเบี้ยอยู่ในช่วงขาลง ดอลลาร์อ่อนค่า มีความขัดแย้งทางการค้า รวมทั้งเกิดความตึงเครียดในอ่าวเปอร์เซีย”

นักวิเคราะห์ ลี ระบุว่า ปัจจัยความเสี่ยงต่างๆกำลังผลักดันราคาทองให้พุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบกว่า 6 ปี และทำให้นักลงทุนปรับพอร์ทโดยใช้กลยุทธ์หันเข้าซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะหลีกเลี่ยงสินทรัพย์เสี่ยง ท่ามกลางความไม่แน่นอนของแนวโน้มเศรษฐกิจโลกในระยะใกล้ ส่งผลให้กองทุนต่างๆหันเข้าซื้อทอง

ทองถือเป็นสินทรัพย์ที่ปรับตัวโดดเด่นกว่าโลหะมีค่าประเภทอื่น เช่น โลหะเงิน หรือพลาตินั่ม เนื่องจากทองอยู่ในสถานะสินทรัพย์ที่ใช้ประกันความเสี่ยง

นอกจากนี้ ราคาทองยังได้อานิสงส์จากการอ่อนค่าของดอลลาร์ ซึ่งได้ช่วยเพิ่มความน่าดึงดูดของทอง โดยทำให้สัญญาทองมีราคาถูกลงสำหรับผู้ถือครองเงินสกุลอื่น

ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องเมื่อวานนี้ (7 ส.ค.) โดยระหว่างวันทะยานขึ้นกว่า 2% ทะลุระดับ 1,520 ดอลลาร์ ทำสถิติสูงสุดในรอบกว่า 6 ปี ขณะที่นักลงทุนแห่เข้าซื้อทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 6 ปีเมื่อคืนนี้ (7 ส.ค.) สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. พุ่งขึ้น 35.40 ดอลลาร์ หรือ 2.39% ปิดที่ 1,519.60 ดอลลาร์/ออนซ์ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่ปี 2556

ขอขอบคุณข้อมูลจาก สมาคมค้าทอง , thaihitz

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

Comments

comments

Check Also

กกพ.เตรียมคืนเงินประกันมิเตอร์ไฟฟ้า ให้ผู้จ่ายค่าไฟตรงทุกเดือน

  น.ส.นฤภัทร์ อ …