นักเรียนลุกฮือ ตั้งภาคีแฉ โรงเรียนเอกชนดัง จ่ายแพงคุณภาพชีวิตต่ำ ข้าวกลางวันกินได้ 3 คำ - เว็บไซต์ข่าวสาร เรื่องราวน่าสนใจ สด จริง ทุกวัน
Breaking News
Home / News / นักเรียนลุกฮือ ตั้งภาคีแฉ โรงเรียนเอกชนดัง จ่ายแพงคุณภาพชีวิตต่ำ ข้าวกลางวันกินได้ 3 คำ

นักเรียนลุกฮือ ตั้งภาคีแฉ โรงเรียนเอกชนดัง จ่ายแพงคุณภาพชีวิตต่ำ ข้าวกลางวันกินได้ 3 คำ

กลายเป็นกระแสเดือดในโลกโซเชียลอีกครั้ง สำหรับ อาหรกลางวันของ เด็กนักเรียน โรงเรียนเอกชนชื่อดัง หลังจากมีทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า PHOENIX666fire ซึ่งตั้งขึ้นมาเพื่อเปิดโปงเรื่องราวของโรงเรียนดังกล่าว โดยติดแฮชแท็กว่า #รรที่รั้วยาวๆ และ #2ปีกับเดอะนัน โดยมีการรีทวีตจนแท็กดังกล่าวติดเทรน

 

คลิกเพื่ออ่านกระทู้

อย่างไรก็ตามเรื่องราวของโรงเรียนแห่งนี้ เด็กนักเรียนได้ร้องทุกข์เรื่องต่างๆ ที่เกิดขึ้นในโรงเรียน โดยเฉพาะเรื่องอาหารกลางวัน ที่นักเรียนต้องจ่ายเงินแพงแต่ได้อาหารกลางวันที่คุณภาพสวนทางกัน

ทั้งนี้ พบว่าก่อนหน้ามีกระทู้ในเว็บไซต์พันทิป ระบุว่า โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งในย่านสามพราน ที่เก็บค่าเทอมตั้งแต่ 14,000 บาทขึ้นไป จัดเลี้ยงอาหารกลางวันนักเรียนประถม 1-3 ด้วยปริมาณอาหารที่น้อยมาก และไม่ใช่เกิดขึ้นแค่ครั้งเดียวเท่านั้น แต่เกิดขึ้นบ่อยครั้งและเป็นประจำ

ทำให้มีการถามหาความจริงในเรื่องดังกล่าว ว่า โรงเรียนเอกชนซึ่งผู้ปกครองต้องจ่ายเงินแพงกว่าโรงเรียนรัฐบาลนั้น มีการควบคุมมาตรฐานการดูแลนักเรียนอย่างไรบ้าง

ภาพจาก PHOENIX666fire

ภาพจาก PHOENIX666fire

ภาพจาก PHOENIX666fire

ขอบคุณ PHOENIX666fire

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

Comments

comments

Check Also

กรมอุตุฯ ประกาศ ฉบับที่ 5 อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ ประกาศ …