เคยสังเกตไหม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยี่ห้อไหนโซเดียมน้อยที่สุด - เว็บไซต์ข่าวสาร เรื่องราวน่าสนใจ สด จริง ทุกวัน
Breaking News
Home / Variety / เคยสังเกตไหม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยี่ห้อไหนโซเดียมน้อยที่สุด

เคยสังเกตไหม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยี่ห้อไหนโซเดียมน้อยที่สุด

 เชื่อว่าหลายท่านต้องมีติดไว้ที่บ้านแน่นอนกับบะหมีกึ่งสำเร็จรูปเมนูยอดฮิตของใครหลายคนไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน ที่หอ ที่ทำงาน หรือแม้กระทั้งคนที่เดินทางไกลต้องมี แต่คุณเคยสังเกตไหมว่าบะหมีกึ่งสำเร็จรูปนั้นมีปริมาณโซเดียมมากแค่ไหน วันนี้เราจึงนำของยี่ห้อหนึ่งมาให้ดูเพราะโซเดียมน้อยเท่าที่เห็นมา และชาวเน็ตลั่นกินดิบอร่อยสุด

           โดยมีผู้ใช้ดฟสบุ๊๕ท่านหนึ่งได้โพสต์ว่า เมื่อวานลองเดินหาซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เผื่อเอามาตุนไว้ที่บ้านยามฉุกเฉิน … พอดูปริมาณ “โซเดียม” ของแต่ละยี่ห้อ เห็นแล้วสยองเลย ส่วนใหญ่จะ 50 เปอร์เซ็นต์ขึ้นไปบางเจ้า ถึง 90 เปอร์เซ็นต์ของที่แนะนำให้กิน “ไม่เกิน” ในแต่ละวันด้วยซ้ำ …สุดท้ายมาจบที่ยี่ห้อนี้แหละ เป็นยี่ห้อเดียวรุ่นเดียวเลยนะที่มีปริมาณโซเดียมแค่ประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ ปล. อันนี้ไม่ได้ค่าสปอนเซอร์อะไรนะ แค่อยากให้พวกเราสังเกตปริมาณโซเดียมมากขึ้น ก่อนที่จะเลือกกินอาหารอะไร

แต่ละยี่ห้อ โซเดียวแตกต่างกัน

 

ลองใส่เครื่องปรุงให้น้อยลง

หลายคนชอบ

กินแบบกรอบๆอร่อย

 

   กินเยอะมากไปจะไม่ไดีนะคะเพราะบะหมีกึ่งสำเร็จรูปนั้นมีโซเดียมเยอะจริงๆ หรือถ้าจะกินจริงๆอาจจะช่วยลดได้นั่นคือกินใส่ผงน้ำซุปปริมาณน้อยจะช่วยได้ ส่วนคนที่บอกว่ากินดิบอะไรนั้นอย่างไรแล้วก็อยากให้กินแบบสุกจะดีกว่านะคะ อิอิ สังเกตปริมาณกันหน่อยนะคะ ก่อนรับประทาน เพื่อสุขภาพของเราเอง

ขอขอบคุณที่มาจาก: Jessada Denduangboripant , tkvariety

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

Comments

comments

Check Also

ดูไบ ให้เกียรติไทย ประดับไฟทั่วตึกเบิร์จคาลิฟา ที่สูงที่สุดในโลก

เป็นภาพที่สร้าง …