ภาพถ่ายมุมสูง น้ำท่วมอีสาน จังหวัดร้อยเอ็ด - เว็บไซต์ข่าวสาร เรื่องราวน่าสนใจ สด จริง ทุกวัน
Breaking News
Home / Clip / ภาพถ่ายมุมสูง น้ำท่วมอีสาน จังหวัดร้อยเอ็ด

ภาพถ่ายมุมสูง น้ำท่วมอีสาน จังหวัดร้อยเอ็ด

จากเหตุการณ์ ผลกระทบจากพายุโพดุล ในขณะนี้สถานการณ์เริ่มคลี่คลายลงแล้ว โดยที่ผ่านมาฝนตกหนักมากรวม 2 วัน กว่า 350 มิลลิเมตร ทำให้หลายพื้นที่ประสบน้ำท่วมฉับพลัน ซึ่งขณะนี้จังหวัดร้อยเอ็ดได้ประกาศเขตการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน ในด้านอุทกภัยแล้ว จำนวน 7 อำเภอ 80 ตำบล 1,020 หมู่บ้าน 61,738 ครัวเรือน จาก 20 อำเภอ 193 ตำบล 2,446 หมู่บ้าน ได้แก่ อำเภอเมืองร้อยเอ็ด เสลภูมิ เมืองสรวง โพนทอง ธวัชบุรี โพธิ์ชัย และอำเภอจังหาร

ส่วนความเสียหายเบื้องต้น พื้นที่การเกษตรคาดว่าจะเสียหาย จำนวน 3 แสนกว่าไร่ ประกอบด้วย ข้าว ประมาณ 3 แสนไร่ ที่เหลือเป็นพืชไร่และพืชสวน และขณะนี้อยู่ระหว่างสำรวจพื้นที่ประสบภัยเพิ่มเติม

ทั้งนี้ พื้นที่ที่ประสบภัยส่วนใหญ่อยู่ติดลำน้ำยังทำให้เกิดน้ำล้นตลิ่งได้ เช่น อ.เสลภูมิ ที่มักจะประสบกับน้ำหลากเป็นประจำทุกปี และสำหรับพายุลูกใหม่ที่เข้ามา ขณะนี้ยังไม่มีผลกระทบ แต่ทางเจ้าหน้าที่ได้เตรียมพร้อม ตลอด 24 ชั่วโมง ในการแจ้งเตือนและเข้าไปช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่

สำหรับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ทางสายด่วนนิรภัย 1784 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อประสานให้การช่วยเหลือโดยด่วนต่อไป

ซึ่งล่าสุดทางโซเชียลมีเดียได้มีการแชร์คลิปภาพถ่ายจากมุมสูงบนเครื่องบินโดยสาร เหนือ จ.ร้อยเอ็ด เราจะเห็นได้ว่าพื้นที่ส่วนใหญ่ของ จ.ร้อยเอ็ด ถูกปกคลุมไปด้วยน้ำที่เข้าท่วมเกือบจะทุกพื้นที่

ขอขอบคุณคลิปจาก ข่าวดัง เฟสบุ๊ค

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

Comments

comments

Check Also

ครูกลั้นขำ นักเรียนมาบอกหาแมสก์ไม่เจอ

เรียกได้ว่าเป็น …