บ้านชั้นเดียว 3ห้องนอน 1ห้องน้ำ 1ห้องครัวพื้นที่90ตรม. - เว็บไซต์ข่าวสาร เรื่องราวน่าสนใจ สด จริง ทุกวัน
Breaking News
Home / LifeStyle / บ้านชั้นเดียว 3ห้องนอน 1ห้องน้ำ 1ห้องครัวพื้นที่90ตรม.

บ้านชั้นเดียว 3ห้องนอน 1ห้องน้ำ 1ห้องครัวพื้นที่90ตรม.

ผลงานการสร้างบ้านชั้นเดียว สวยๆ ขนาดกลาง เป็นบ้านชั้นเดียวทรงจั่ว สไตล์ชนบท โดยมีขนาดพื้นที่ หน้ากว้าง 8 เมตร และลึก 12.5 เมตร มีด้วยกัน 3ห้องนอน 1ห้องน้ำ และ1ห้องครัว กับอีก 1ห้องรับแขก พื้นใช้สอย โดยรวมประมาณ 90 ตรม. งบประมาณ 9 แสนบาท

ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ไม่สูงมาก เมื่อเทียบกับความสวยงาม และคุณภาพที่ได้มา พร้อมแล้วเราไปชมภาพโดยรวมของบ้านหลังนี้กันเลยครับ บ้านหลังนี้นั้นเป็นบ้านชั้นเดียว ยกพื้นในส่วนของหลังคาจะเป็นแบบทรงจั่ว แบบเล่นระดับซ้อนทับกัน ใช้กระเบื้องมุงหลังคาแบบลอนต่ำ ซึ่งข้อดีของการใช้กระเบื้องมุงหลังคาแบบลอนต่ำนี้คือ เมื่อปูเสร็จจะเห็นว่ามีเส้นสาย ที่เรียบและเป็นระเบียบ

มองจากด้านหน้าของบ้านแล้ว เห็นจุดตัดระหว่างหลังคากับตัวผนังบ้านอย่างลงตัว ทำให้มองในภาพรวมแล้ว สวยโดนใจหลายๆคนเลยทีเดียว

ถ้าคุณเดินเข้ามาภายในบ้านแล้ว สิ่งที่คุณสัมผัสได้อันดับแรกจะเปลี่ยนความรู้สึกของคุณทันที เพราะภายในบ้านนั้นกว้างขวางมาก

หน้าต่างเป็นแบบกระจกเลื่อนบานคู่ มีขอบสีขาว ซึ่งเป็นหน้าต่างที่ได้รับความนิยมมาในปัจจุบัน

ซึ่งหน้าต่างแบบอลูมอเนี่นมนั้นก็มีหลายราคา หลายเกรดด้วยกัน ตามแต่เจ้าของบ้านหลังนั้นๆ จะเลือกแบบไหนเลยครับ ซึ่งข้อดีของหน้าต่างแบบนีก็คือ สามารถที่จะทนฝนและทนความร้อนได้อย่างดี

ประตูไม้โทนสีน้ำตาลเข้ม ซึ่งบ้านหลังนี้นั้น มีอยู่ด้วยกันสามห้องนอน และอีกหนึ่งห้องน้ำ ซึ่งการเลือกโทนสีของประตูให้ตัดกับสีของผนังบ้านนั้น เพื่อช่วยให้มองดูเป็นสัดส่วน มีมิติที่แฝงไปด้วยความสวยงาม

มุมห้องครัวโดยเจ้าของบ้านได้ติดตั้งที่ล้างจาน และเตาแก๊สขนาดสองหัว พื้นปูด้วยกระเบื้องโทนสีดำ และตรงผนัง มีการติดกระเบื้องสีขาว เพิ่มสูงขึ้นไปประมาณ 50 ซม. เพื่อป้องกันคราบต่าง ที่จะไปติดกับผนัง ในส่วนกระเบื้องปูพื้นในห้องครัวนั้น เจ้าของบ้านเลือกใช้ กระเบื้องลายกินอ่อน

ภายในห้องน้ำนั้น มีการติดอ่างล้างหน้า และกระจก และยังได้แยกส่วนพื้นที่อาบน้ำ ออกให้เป็นส่วนๆด้วย โดยการก่อนผนังขึ้นมาแบบง่ายๆ

        เป็นแบบ้านอีกหนึ่งหลังที่ราคาไม่แพงมากสวยและลงตัวน่าอยู่สำหรับท่านที่สนใจอยากได้บ้านแบบหลังนี้ ก็สามารถติดต่อ อุทัย การช่าง ได้ที่เบอร์ 095-5655842 ได้โดยตรงเลย

ที่มา : kaijeaw

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

Comments

comments

Check Also

ไขข้อสงสัย ทำไมไฟแช็คแก๊สถึงต้องแบ่งเป็น 2 ฝั่ง

    ใครที่สูบบุ …