คุณแม่เล่าประสบการณ์ เลี้ยงลูกชาย 10 คน ดีใจคนสุดท้อง ได้ลูกสาว - เว็บไซต์ข่าวสาร เรื่องราวน่าสนใจ สด จริง ทุกวัน
Home / Variety / คุณแม่เล่าประสบการณ์ เลี้ยงลูกชาย 10 คน ดีใจคนสุดท้อง ได้ลูกสาว

คุณแม่เล่าประสบการณ์ เลี้ยงลูกชาย 10 คน ดีใจคนสุดท้อง ได้ลูกสาว

เดลีเมล รายงานครอบครัวชาวอังกฤษของนางอเล็กซิส เบร็ตต์ วัย 39 ปี และนายเดวิด เบร็ตต์ วัย 44 ปี ที่มีลูกด้วยกัน 10 คน เป็นผู้ชายทั้งหมด ในระยะเวลา 15 ปีที่ผ่านมา กระทั่งล่าสุด ทั้งคู่มีลูกคนที่ 11 เป็นผู้หญิงคนแรก เหนือความคาดหมายของครอบครัวที่มีแต่ลูกชายมาตลอด

เรามีความสุขมาก ดิฉันคาดหวังที่จะมีลูกชายอีกคน แต่เมื่อเป็นลูกสาว ดิฉันเหมือนเห็นใบหน้าตัวเอง ดิฉันรู้สึกตกใจแต่ดีใจ ตอนนี้ลูกสาวอยู่กับเรา เป็นความรู้สึกน่ามหัศจรรย์ค่ะ นางอเล็กซิสกล่าวถึงลูกสาวคนสุดท้องซึ่งตั้งชื่อ ด.ญ.คาเมรอน

ด.ญ.คาเมรอนลืมตาดูโลกเมื่อ 27 ส.ค. 2562 น้ำหนักแรกคลอด 3,232 กรัม เป็นลูกคนที่ 11 ของครอบครัวเบร็ตต์ นางอเล็กซิสเริ่มเป็นแม่คนตั้งแต่อายุ 22 ปี มีลูกชายทั้งหมดสิบคน ได้แก่

นายแคมป์เบลล์ วัย 17 ปี

นายแฮร์ริสัน วัย 16 ปี

ด.ช.โคเรย์ วัย 14 ปี

ด.ช.ลักแลน วัย 11 ขวบ

ด.ช.โบรดี้ วัย 9 ขวบ

ด.ช.บราห์น วัย 8 ขวบ

ด.ช.ฮันเตอร์ วัย 6 ขวบ

ด.ช.แม็ก วัย 5 ขวบ

ด.ช.เบลก วัย 3 ขวบ

และด.ช.โรธากิดห์ วัย 2 ขวบ

นางอเล็กซิสกล่าวด้วยความขำว่า ตอนนี้หยุดแน่นอนแล้ว จะไม่มีลูกอีก แม้ว่าที่ผ่านมาจะพูดแบบนี้ แต่ในครั้งนี้จริงจัง และรักครอบครัวที่เป็นอยู่ตอนนี้

ครอบครัวเราได้รับคำวิจารณ์ แต่ไม่รู้สึกอะไร เพราะชินแล้ว บางคนคิดว่า เราต้องหวังสวัสดิการเด็กจากรัฐบาล แต่ไม่ใช่นะคะ สามีดิฉันมีการงานดีอยู่แล้ว เราจึงไม่เข้าเงื่อนไขที่จะได้รับสวัสดิการเต็มเม็ดเต็มหน่วยค่ะ นางอเล็กซิสกล่าว

ในเทศกาลคริสต์มาสอีฟ (เทศกาลก่อนวันคริสต์มาส) เมื่อปี 2561 นางอเล็กซิสสงสัยว่าตัวเองตั้งครรภ์อีกครั้ง จึงทดสอบผ่านเครื่องตรวจครรภ์ และผลออกมาว่า เธอตั้งครรภ์จริง

ครอบครัวถูกถามมากมายเหลือเกินว่า มีลูกเยอะเพราะหวังมีลูกสาวใช่หรือไม่ แต่ดิฉันตอบอย่างบริสุทธิ์ใจว่า ไม่ เราไม่ได้วางแผนมาก่อนจะมีลูกสาว แต่ดิฉันก็มีความสุข และต่อให้ลูกคนล่าสุดเป็นชาย ดิฉันไม่เป็นทุกข์เป็นร้อนหรอกค่ะ ดิฉันเองเป็นลูกคนเดียว และไม่เคยวางแผนสร้างครอบครัวใหญ่โต แต่ตอนนี้ฉันรักค่ะ นางอเล็กซิสกล่าว

นางอเล็กซิสและนายเดวิดแต่งงานอยู่ด้วยกันมาตั้งแต่ปี 2541 ในบ้านเดี่ยว 5 ห้องนอน ที่เมืองดิงวอล เทศมณฑลรอสส์-ไชเรอ สก็อตแลนด์ ซึ่งลูกชายทั้งสิบคนจะแชร์ห้องกัน และนับตั้งแต่ที่ด.ญ.คาเมรอนเกิดมา ชีวิตประจำวันของครอบครัวเบร็ตต์ดูวุ่นวายชั่วครั้งชั่วคราว โดยด.ญ.คาเมรอนต้องกินนมทุก 2 ชั่วโมง

หลังคลอดด.ญ.คาเมรอน นางอเล็กซิสจะกลับมาทำงานพาร์ตไทม์เป็นผู้สอนฟิตเนส ขณะที่นายเดวิดเป็นพนักงานขับรถไฟ มีตารางงานค่อนข้างยืดหยุ่น จึงสามารถช่วยภรรยาทำอาหาร และดูแลลูกทั้งสิบเอ็ดคนได้

เมื่อนายเดวิดออกไปทำงานตอนตี 4 ครึ่ง นางอเล็กซิสจะตื่นตอนตี 5 ครึ่ง ดื่มกาแฟและอาบน้ำ ก่อนที่ลูกชายทั้งสิบคนจะลุกจากเตียงนอนเพื่อเตรียมไปเนิร์สเซอรีและโรงเรียน

ส่วนอาหารการกิน ครอบครัวเบร็ตต์ไม่สามารถซื้อเสบียงมาตุนสำหรับทุกคนตลอดทั้งสัปดาห์มาใส่ในตู้เย็น 2 ตู้ และตู้เก็บของอีก 2 ตู้ ได้อย่างเพียงพอ นายเดวิดจึงต้องไปซูเปอร์มาร์เก็ตสัปดาห์ละ 3 ครั้งเลยทีเดียว

ค่าใช้จ่ายรายสัปดาห์ (ไม่รวมค่าเสื้อผ้า) อยู่ที่ราว 300 ปอนด์สเตอร์ลิง (11,300 บาท) ได้แก่ ซีเรียส 9 กล่องใหญ่ ขนมปัง 16 แถว เครื่องดื่มนมกว่า 23 ลิตร น้ำผลไม้เข้มข้น 7 ลิตร มันฝรั่งทอดกรอบ 100 ถุง แอปเปิ้ล 30 ลูก กล้วย 25 ลูก พาสต้า 2 ก.ก. และยาสีฟัน 2 หลอด

ส่วนค่าเสื้อผ้าตกเดือนละ 300 ปอนด์สเตอร์ลิงเช่นกัน ครอบครัวจะซื้อรองเท้าอย่างน้อย 3 คู่ ทุก 2-3 สัปดาห์ รองเท้าผ้าใบ รองเท้านักเรียน และรองเท้าบูต ทั้งหมด 40 คู่ วางซ้อนกันอย่างเป็นระเบียบบนชั้นวางรองเท้าในบริเวณประตูหน้าบ้าน

สำหรับอาหารเช้า ครอบครัวเบร็ตต์จะกินขนมปังเกือบ 2 แถว และซีเรียล 1 กล่องกับอีกครึ่งกล่อง ส่วนมื้อเย็นจะแบ่งเสิร์ฟออกเป็น 2 ครั้ง ใครอายุน้อยสุดจะได้กินก่อน เนื่องจากโต๊ะอาหารของครอบครัวไม่ใหญ่พอที่จะให้ทุกคนนั่งด้วยกันได้

แต่น่าแปลกใจที่ครอบครัวเบร็ตต์ไม่มีเครื่องล้างจาน และนางอเล็กซิสล้างจานทั้งหมดด้วยมือ แต่ละสัปดาห์ มีการใช้ฝักบัวและอ่างอาบน้ำ 80 ครั้ง และเครื่องซักผ้าทำงานวันละ 7 ครั้ง อีกทั้ง นางอเล็กซิสดูดฝุ่นที่บ้านวันละ 7 ครั้ง จนในปีนี้ เธอมีเครื่องดูดฝุ่นใช้อีกเครื่องแล้ว

ไม่ง่ายหรอกค่ะที่เด็กผู้ชายวิ่งเล่นไปมา แต่ดิฉันชอบทุกอย่างที่ระเบียบเรียบร้อย นางอเล็กซิสยักไหล่และกล่าวอีกว่า ดิฉันทนกับความรกรุงรังไม่ได้ค่ะ

ด้านนายเดวิดกล่าวว่า ลูกสาวคนสุดท้องทำให้ลูกชายทั้งสิบคนมีความประพฤติดีขึ้น ทั้งพยายามเงียบในกรณีปลุกน้องสาวตื่น อีกทั้งช่วยอุ้มและป้อนอาหารน้องสาว ซึ่งยอดเยี่ยมมาก ส่วนลูกชายทั้งสิบคนที่ผ่านมาพยายามให้เวลาแต่ละคน แต่ไม่ค่อยออกไปเที่ยวเป็นครอบครัวใหญ่หลายปีแล้ว

ครอบครัวเบร็ตต์มีรถเอนกประสงค์ขนาดใหญ่ 7 ที่นั่ง กับรถเรนจ์โรเวอร์ 5 ที่นั่ง สำหรับการท่องเที่ยว ทว่านางอเล็กซิสขับรถไม่ได้ ดังนั้น หากต้องการออกไปเป็นครอบครัวใหญ่ นายเดวิดจะต้องเดินทาง 2

ขอขอบคุณ ข่าวสด,เดลีเมล

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

Comments

comments

Check Also

เจ้าของบ้าน รับหมาจรจัดมาเลี้ยง จนไม่เหลือทางจะเดิน

  เรียกได้ว่าเป …