น้องฮับ เด็กไทยวัย13ขวบ คิดค้นเครื่องช่วยฟังให้เด็กหูหนวกพูดคำว่า พ่อ ได้ - เว็บไซต์ข่าวสาร เรื่องราวน่าสนใจ สด จริง ทุกวัน
Breaking News
Home / Variety / น้องฮับ เด็กไทยวัย13ขวบ คิดค้นเครื่องช่วยฟังให้เด็กหูหนวกพูดคำว่า พ่อ ได้

น้องฮับ เด็กไทยวัย13ขวบ คิดค้นเครื่องช่วยฟังให้เด็กหูหนวกพูดคำว่า พ่อ ได้

ป็นเด็กที่เก่งมากจริงๆ ด.ช. เหมวิช วาฤทธิ์ หรือ น้องฮับ อายุ 13 ปี จากจังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้เข้าแข่งขัน Google Science Fair และเป็น 1 ใน 20 คน ของผู้เข้ารอบสุดท้ายที่สหรัฐอเมริกา โดยเป็นการแข่งขันที่ให้เด็กอายุ 13-18 ปีทั่วโลก สามารถเสนอโครงงานวิทยาศาสตร์กับทาง Google ได้ ซึ่งน้องเป็นตัวแทนเด็กไทยคนเดียวที่ได้ร่วมเข้าแข่งขัน

 

             โดยเครื่องช่วยฟังโครงงานและซอฟต์แวร์ของน้องฮับนั้นเรียกสุดยอดจริงๆ เครื่องนี้ทำมาจากของใช้ที่หาได้ภายในบ้านที่หาได้ทั่วไปและสามารถใช้งานได้จริงๆ ซึ่งสามารถใช้ให้กับน้องที่หูหนวกสามารถได้ยินและพูดได้  เช่นกับน้องคนนี้ที่เป็นผู้ไม่ได้ยินเสียงทางหู เมื่อใช้เครื่องของน้องแล้วสามารถ พูดคำว่าพ่อได้ เห็นแล้วปลื้มใจเลยค่ะ

เรียกพ่อได้

ชมคลิป<<<คลิกเลย>>>

เก่งจริงๆค่ะ

   ขอชื่นชมเก่งจริงค่ะโปรเจคเกิดขึ้นเนื่องจาก น้องเล่นกีตาร์ แล้วตัวกีตาร์ไม่ได้ต่อเครื่องขยายเสียง แล้วทำให้เสียงเบามาก จากนั้นได้เอาคางไปแตะที่ตัวกีตาร์เพื่อจะฟังเสียง ปรากฏว่าเสียงดังขึ้น จึงเกิดความคิดว่าอาจจะนำมาใช้กับคนที่รับเสียงทางหูไม่ได้ จึงได้นำมาพัฒนาโปรเจคการทำเครื่องช่วยฟัง และการพัฒนาโปรแกรมฝึกการออกเสียงพูดขึ้น สุดยอดจริงๆค่ะ

ขอขอบคุณที่มาจาก: WorkpointOfficial​ , tkvariety

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

Comments

comments

Check Also

CP สนับสนุนการกักตัวปรุงอาหารสำเร็จจัดส่งฟรีถึงหน้าบ้าน

   โครงการ …