ชีวิต ไอ้กำนัน หมาติดเกาะ 5 ปี เล่าเหตุที่ไม่ได้พาขึ้นฝั่ง - เว็บไซต์ข่าวสาร เรื่องราวน่าสนใจ สด จริง ทุกวัน
Breaking News
Home / Variety / ชีวิต ไอ้กำนัน หมาติดเกาะ 5 ปี เล่าเหตุที่ไม่ได้พาขึ้นฝั่ง

ชีวิต ไอ้กำนัน หมาติดเกาะ 5 ปี เล่าเหตุที่ไม่ได้พาขึ้นฝั่ง

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Danai Akayapun” โพสต์คลิปวิดีโอ สุนัขตัวหนึ่งว่ายน้ำอยู่ในทะเลที่เกาะหวังใน อ่าวแขวงเภา ต.ขนอม อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช เป็นการว่ายออกจากเกาะเพื่อมาคาบเอาอาหารที่มรผู้โยนลงไปให้แล้วว่ายกลับเข้าฝั่ง สุนัขตัวดังกล่าวชาวบ้านเรียกว่า “ไอ้กำนัน” ซึ่งติดอยู่ที่เกาะที่เดิมเคยมีรีสอร์ต แต่ถูกรื้อถอน

ด้านนายดนัย อรรฆยพันธุ์ เจ้าของเฟซบุ๊กที่โพสต์คลิป เปิดเผยว่า ตนเองไปตกปลาแถวนั้นเป็นประจำ เจอไอ้กำนันเป็นหมาติดเกาะ เมื่อเจอเรือนักตกปลา ไอ้กำนันก็จะเห่าเรียกขออาหาร คนตกปลาก็จะรู้กัน นำอาหารใส่ถุงพลาสติกแล้วชูถุงโยนลงทะเล ไอ้กำนันก็จะว่ายน้ำมาคาบเอาไปกิน อาหารส่วนมากก็จะกินเหมือน ๆ กับนักตกปลา ตนเองเจอมากว่า 5 ปีแล้ว ไม่ได้แปลกใจ มาตกปลาทุกครั้งก็จะถ่ายคลิปเก็บไว้ทุกครั้ง ตนเองเคยพาไอ้กำนันขึ้นเรือเพื่อจะส่งขึ้นฝั่ง แต่มันก็จะเห่าร้องแล้วกระโดลงน้ำ ส่วนตัวคิดว่าไอ้กำนันน่าจะชอบอยู่แบบนี้ ไม่ต้องช่วยขึ้นฝั่งดีกว่า แต่ถ้าหากใครผ่านมาก็ติดอาหารมาให้มันด้วย

ส่วนนายศักดิ์ สุทธิศักดิ์ ชาวประมงในพื้นที่ เปิดเผยว่า ในอดีตมีชาวสวนทำสวนมะม่วง นำสุนัขมาเลี้ยงบนเกาะ 3 ตัว ชื่อ กำนัน ผู้ช่วย ผู้ใหญ่ แต่เหลือไอ้กำนันเพียงตัวเดียว แต่พอเจ้าของสวนมะม่วงจะจับขึ้นเรือ ปรากฏว่าไอ้กำนันไม่ยอมกลับฝั่ง จับขึ้นเรือก็จะกระโดดลง ที่ผ่านมามีคนมาตกปลาผ่านมาเห็น เกิดความสงสารพยายามช่วยเหลือจะพากลับขึ้นฝั่ง พอจับขึ้นเรือ ไอ้กำนันก็จะกระโดดลงทะเลเหมือนเช่นเคย

อย่างไรก็ตาม คนที่ผ่านมาช่วยก็ต้องปล่อยให้อยู่บนเกาะต่อไป ตนเองอยากช่วย แต่ก็ทำได้เพียงแค่นำอาหารใส่ถุงพลาสติกมาโยนให้เท่านั้น บางครั้ง ไอ้กำนันก็ออกหากินเอง เพราะมีเรือประมงนำปลามาทิ้งที่เกาะ ส่วนหน่วยงานไหนจะเข้ามาช่วยเหลือเอาไปเลี้ยงดูแล ตนเองก็จะยินดีมาก

คลิปข่าว

ขอบคุณ amarintv , viralsfeedpro

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

Comments

comments

Check Also

คุณตัน ภาสกรนที ให้หมอ พยาบาล พักโรงแรมหรูที่เชียงใหม่ฟรี

จากสถานการณ์ CO …