ร้านอาหารตามสั่ง แจกไข่ฟรี 1 ฟอง เมื่อลูกค้านำภาชนะมาใส่อาหาร - เว็บไซต์ข่าวสาร เรื่องราวน่าสนใจ สด จริง ทุกวัน
Breaking News
Home / Variety / ร้านอาหารตามสั่ง แจกไข่ฟรี 1 ฟอง เมื่อลูกค้านำภาชนะมาใส่อาหาร

ร้านอาหารตามสั่ง แจกไข่ฟรี 1 ฟอง เมื่อลูกค้านำภาชนะมาใส่อาหาร

ร้านอาหารตามสั่ง จ.ประจวบฯ ไอเดียเก๋รักษ์โลกจัดโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าที่นำกล่องมาใส่อาหารแถมฟรีไข่ 1 ลูก ทั้งไข่ต้ม ไข่เจียว หรือไข่ดาว จัดให้ตามต้องการ นอกจากนี้ยังมอบส่วนลดอีก 5 บาทสำหรับลูกค้าที่ซื้อน้ำอัดลมแล้วนำแก้วมาเอง

ในยุคข้าวยากหมากแพงจะทานอาหารทั้งทีก็ต้องให้คุ้มค่า คุ้มราคา และต้องรักษาสิ่งแวดล้อมด้วย ที่เมืองประจวบคีรีขันธ์มีร้านอาหารรักษ์สนิ่งแวดล้อม ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกไฟแดงถนนสละชีพ เขตเทศบาลเมืองประจวบ เจ้าของร้านมีไอเดียเก๋ ลดแลก แจกแถม สำหรับลูกค้าที่ร่วมรักษ์สิ่งแวดล้อม ใครนำภาชนะมาใส่อาหารเอง อาทิ ปิ่นโต หรือกล่องข้าว รวมถึงภาชนะอื่นๆ โดยที่ไม่ต้องใช้ถุงพลาสติก หรือกล่องโฟมจากทางร้านก็จะแถมไข่ไก่ให้ 1 ฟอง ต่อกล่องต่อชิ้นทันทีโดยไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม ไม่ว่าจะเป็นไข่ต้ม ไข่เจียว ไข่ดาว ทางร้านจัดให้ตามคำขอทันที ส่วนถ้าเป็นน้ำอัดลมลูกค้านำแก้ว หรือ ภาชนะมาใส่เองก็จะได้ส่วนลด 5 บาท ต่อ 1 แก้วทันทีเช่นกัน

นางอรทัย ยินดี หรือป้าเล็ก แม่ครัวประจำร้าน บอกว่า อยากให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการลดปริมาณขยะในเขตเทศบาล และร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอีกทางหนึ่งทางร้านจึงได้ร่วมกับโรงเรียนอนุบาลทับสะแกเข้ามาให้การสนับสนุนเชิญชวนให้ร้านอาหารเข้าร่วมโครงการเพื่อร่วมกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยการแถมไข่ไก่ และลดราคาขายน้ำลง 5 บาท ซึ่งโครงการนี้จะมีไปถึงเดือนพฤษภาคม 2563

“ถ้าลูกค้านำกล่องอาหารมาใส่ เราจะแถมไข่ให้ฟรี จะไข่ต้ม ไข่ดาว ไข่เจียว 3 อย่างนี้ เราจะแถมให้ฟรีทุกๆ กล่องอาหารที่นำมาให้ หรือว่านำแก้วน้ำมาเราจะลดให้ 5 บาท สำหรับท่านที่ซื้อน้ำอัดลม ขยะอาหารสิ่งของที่เป็นพลาสติก เปลือกไข่ เราจะคัดแยก เปลือกไข่จะให้ลูกค้าที่ต้องการนำไปใส่ต้นไม้ ถุงพลาสติกจะไปล้างทำความสะอาด เพื่อนำไปใส่ของต่อไปได้อีก เมื่อขาดจนใส่ไม่ได้แล้วจะล้างนำไปขาย อย่างเศษอาหารที่เหลือจากล้างกระทะ หรือภาชนะ จะนำไปเป็นอาหารสัตว์ หลอดถ้ามีเราจะล้างตากแดดให้โรงเรียนอนุบาลบทับสะแกนำไปให้นักเรียนทำกิจกรรม ทำหมอนให้กับผู้ป่วย” ป้าเล็ก กล่าว

ที่มา : workpointnews , siamnews

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

Comments

comments

Check Also

คุณตัน ภาสกรนที ให้หมอ พยาบาล พักโรงแรมหรูที่เชียงใหม่ฟรี

จากสถานการณ์ CO …