6 ท่านอนของหมา สามารถบอกลักษณะนิสัยหรือความรู้สึกได้ - เว็บไซต์ข่าวสาร เรื่องราวน่าสนใจ สด จริง ทุกวัน
Home / LifeStyle / 6 ท่านอนของหมา สามารถบอกลักษณะนิสัยหรือความรู้สึกได้

6 ท่านอนของหมา สามารถบอกลักษณะนิสัยหรือความรู้สึกได้

     หลายๆบ้านเองก็คงะจเลี้ยงน้องหมากัน น้องจากจะเล่นกับมันเราเคยสังเกตไหมว่าหมาของเราจะชอบนอนหลายๆท่า และจะเปลี่ยนท่านอนอยู่บ่อยๆ  วันนี้เราจึงนำความรู้ด้านนี้มาฝาก ว่าท่านอนของน้องหมาก็สามารถบอกลักษณะนิสัยหรือความรู้สึกได้เช่นเดียวกับการส่งเสียงเห่าหอนหรือการกระดิกหางด้วย

1.นอนตะแคงข้าง ท่าพื้นฐานที่เห็นได้ทั่วไปของน้องหมา ที่ทำให้เหล่าน้องหมารู้สึกสงบและสบาย ยิ่งถ้านอนตะแคงแล้วหันหลังมาชนเจ้าของก็จะยิ่งรู้สึกว่าปลอดภัยมากที่สุดเลย

2. นอนคว่ำทับท้อง ท่านอนที่ดูคล้ายกำลังหมดแรงนี้ บ่งบอกว่าสุนัขตัวนี้มีนิสัยสุภาพ ขี้อาย แต่ก็พลังเยอะและชอบการผจญภัย ซ่าไม่น้อยเลยล่ะ

3.นอนหงายแผ่หลา เป็นท่านอนที่บ่งบอกว่าน้องหมากำลังรู้สึกสบายใจ สบายกายแบบสุดๆ เพราะ สามารถโชว์จุดอ่อนได้ทุกอย่าง แบบไม่ต้องกังวลอะไรเลย

4.นอนขดตัว  เป็นท่านอนที่น้องหมากำลังรู้สึกว่าสิ่งแวดล้อมรอบตัวอาจจะไม่ปลอดภัย หรือ อีกนัยหนึ่งอาจหมายถึงว่าเค้ากำลังสร้างความอบอุ่นให้แก่ร่างกายค่ะ

5.นอนยืดตัว ท่านอนที่แผ่ตัวให้แบนราบไปกับพื้นคล้ายกับซุปเปอร์แมน เป็นท่าที่มักจะพบได้ในน้องหมาขนาดเล็กหรือเหล่าลูกหมาตัวน้อยที่กำลังชาร์จแบท พร้อมจะลุกขึ้นมาวิ่งเล่นใหม่ได้เสมอ

6. นอนหลับไร้สติ ถ้าเห็นน้องหมากำลังนอนหลับอย่างสบายไร้สติ ก็อย่าเพิ่งเข้าไปกวนน้องนะคะ เพราะ เป็นเวลาที่น้องกำลังแบทหมดแบบสุดๆ และ ต้องการการชาร์จพลังโดยด่วนค่ะ

ขอขอบคุณที่มาจาก: my home , tkvariety

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

Comments

comments

Check Also

สร้างบ้านต่างจังหวัดใช้งบ 4แสนกว่าบาท 50วันพร้อมอยู่

มาดู บ้านชั้นเด …