อากาศเย็นหลงฤดู กรมอุตุเตือนไทยตอนบน ทั้งฝน ทั้งหนาว อุณหภูมิลดฮวบ 3 ถึง 5 องศา - เว็บไซต์ข่าวสาร เรื่องราวน่าสนใจ สด จริง ทุกวัน
Breaking News
Home / News / อากาศเย็นหลงฤดู กรมอุตุเตือนไทยตอนบน ทั้งฝน ทั้งหนาว อุณหภูมิลดฮวบ 3 ถึง 5 องศา

อากาศเย็นหลงฤดู กรมอุตุเตือนไทยตอนบน ทั้งฝน ทั้งหนาว อุณหภูมิลดฮวบ 3 ถึง 5 องศา

เรียกได้ว่าสภาพอากาศบ้านเราแปรปรวนเป็นอย่างมาก ประกาศกรมอุตุ สประเทศไทยตอนบน (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 19ถึง 25 ก.ย. 2562) ฉบับที่ 1 ลงวันที่ 18 กันยายน 2562 ในช่วงวันที่ 19ถึง22 ก.ย. 2562 ประเทศไทยตอนบนมีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งบริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลางรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคตะวันออก โดยมีลมกระโชกแรงในช่วงวันที่ 21 ถึง22 ก.ย. 2562

จากนั้นในช่วงวันที่ 23ถึง25 ก.ย.2562 ประเทศไทยตอนบน อุณหภูมิจะลดลง 3ถึง5 องศาเซลเซียส โดยจะเริ่มจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือก่อน ส่วนภาคเหนือและภาคกลางตอนบนจะได้รับผลกระทบในระยะต่อไป ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังสภาพอากาศแปรปรวนที่มีฝนตกหนักและอุณหภูมิลดลง ในช่วงเวลาดังกล่าว นี้ไว้ด้วย จังหวัดที่ต้องเตรียมรับมือ

ประกาศกรมอุตุ

ในช่วงวันที่ 19ถึง20 ก.ย.2562 บริเวณที่มีฝนตกหนักถึงหนักมาก

ภาคเหนือ จังหวัดพิษณุโลก พิจิตร อุตรดิตถ์ ตาก กำแพงเพชร และเพชรบูรณ์

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง จังหวัดราชบุรี กาญจนบุรี สมุทรสงคราม สมุทรสาคร นครปฐม สุพรรณบุรี อุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ อ่างทอง สิงห์บุรี ลพบุรี สระบุรี และพระนครศรีฯ รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

ภาคตะวันออก จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

ภาคใต้ จังหวัดเพชรบุรี

ในช่วงวันที่ 21ถึง22 ก.ย. 2562 บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองและมีฝนตกหนักถึงหนักมากกับมีลมแรง

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดสุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง จังหวัดราชบุรี กาญจนบุรี สมุทรสงคราม สมุทรสาคร นครปฐม สุพรรณบุรี อุทัยธานี ชัยนาท อ่างทอง สิงห์บุรี และพระนครศรีอยุธยา รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

ภาคตะวันออก จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

ภาคใต้ จังหวัดเพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์

ทั้งนี้เนื่องจากร่องมรสุมจะเลื่อนขึ้นมาพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในช่วงวันที่ 19ถึง22 ก.ย. 2562 จากนั้นบริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย ในขณะที่ประเทศไทยยังคงมีอากาศร้อนชื้น จึงทำให้ประเทศไทยตอนบนมีอากาศแปรปรวน จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุอย่างใกล้ชิด

ขอบคุณ กรมอุตุนิยมวิทยา , viralsfeedpro

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

Comments

comments

Check Also

เปิดราคาวัคซีนโควิด-19 ครั้งแรก ต้องฉีดคนละ 2 เข็ม

เลขาธิการ วช.กล …