คนไทยไปอยู่ญี่ปุ่นนานๆ จะรู้ว่าการอาบน้ำวันละครั้งไม่ใช่เรื่องแปลก - เว็บไซต์ข่าวสาร เรื่องราวน่าสนใจ สด จริง ทุกวัน
Breaking News
Home / Variety / คนไทยไปอยู่ญี่ปุ่นนานๆ จะรู้ว่าการอาบน้ำวันละครั้งไม่ใช่เรื่องแปลก

คนไทยไปอยู่ญี่ปุ่นนานๆ จะรู้ว่าการอาบน้ำวันละครั้งไม่ใช่เรื่องแปลก

    ใครที่เคยไปอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นระยะเวลานานๆ อาจจะติดนิสัย หรือว่าวัฒนธรรมของคนญี่ปุ่นกันมาบางอย่างแน่นอน อย่างในเรื่องของการอาบน้ำ ที่ประเทศญี่ปุ่นเขาจะอาบน้ำแค่วันละครั้งเท่านั้น เพราะด้วยสภาพอากาศ และปัจจัยหลายๆ อย่าง ทำให้คนที่เคยไปอยู่ญี่ปุ่นติดนิสัยนี้มาด้วย พอกลับมาอยู่ไทยอาจจะมีปัญหาเรื่องนี้ได้ อย่างทางด้านเพจ อิอ้น ด้นสด ได้โพสต์เรื่องราวประสบการณ์โดยระบุว่า….

ท่านที่มาอยู่ญี่ปุ่นระยะยาว ท่านเคยมีปัญหานี้หรือไม่!?

อาบน้ำวันละครั้ง จนไม่สามารถกลับมาอาบวันละสองครั้งเช้าเย็นได้อีกแล้วชาตินี้!! เฮืออออก!! กูนี่แหละ แสรดดดด เมื่อก่อนครับ อยู่ไทย ก็อาบสองครั้งเช้าเย็นเหมือนชาวบ้านชาวช่องนี่แหละ มาญี่ปุ่นปั๊บ ก็ยังอาบเช้าอาบเย็นอยู่ ถึงจะได้ยินมาบ้างว่า คนที่นี่เค้าอาบกันวันละครั้งนะเธอ…

คิดในใจเลยกู แหม่ ทำได้ไงวะ เน่าชิบหาย กูทำไม่ด๊ายยย ทำไม่ได้เด็ดขาด!! อาบเช้าอาบเย็นต่อไปปป ผ่านไปไม่ถึงเดือน… หึ๊ นี่เฮาจะฟั่งตื่นเช้ามาอาบน้ำยะหยังก๊ะ เสียเวลานอนล้ำเหลือ หนาวก็หนาว เหงื่อก็บ่ออก คิดได้ดังนั้น เท!!!!!!! อาบน้ำเช้าคืออะไร ไม่รู้จักอีกต่อไป เทมาหลายร้อยปีละ 55555555555555

ทีแรกก็ไม่รู้ไง ไม่ชิน คนอื่นเค้าจะคิดแบบเราป่าววะ เคยไปอยู่โฮมสเตย์กะคนญี่ปุ่น เค้าถามว่า อ้นจังจะอาบเช้าหรืออาบเย็นก๊ะ? โอ้โหห ตอนนั้นแหละมึ๊งงง ฟามมั่นใจมาเต็มล้าน!! ชาวบ้านเค้าก็อาบวันละครั้งเหมือนกันว๊อยยย ว๊ายยๆๆ หนูไม่ได้เน่าคนเดียวแล้วจ้าาา 5555555

หลังจากนั้นก็อาบวันละครั้งมาทั้งชีวิต ฮี่ๆ ท่านครับ อยู่ญี่ปุ่นไม่อาบน้ำ ไม่เคยมีปัญหาชีวิตครับ ไม่มีใครรู้ ไม่มีใครเห็น ไม่มีใครมาดม เพราะแม่งก็ไม่อาบกันทั้งประเทศ!! 5555555555 แต่ชีวิตผมมีปัญหาตอนอยู่ไทยครับ…

ตอนกลับบ้าน ติดแล้วไงท่าน น้ำเนิ้มไม่อาบ ตื่นเช้ามาจะออกไปลั้นลานอกบ้าน ก็แค่เปลี่ยนผ้า ล้างหน้าแปรงฟัน… แม่ด่า!!!!!!!! เป็นสาวเป็นนาง น้ำไม่อาบ!! สกปกจังฮู้นิ!! 555555555555555555 โอ๊ยย หนูไม่ได้ตั้งใจนะแม่ หนูไม่ได้ตั้งจายย!! แม่อย่าด่าหนูววว ฮือออออ โดนไล่ไปอาบน้ำครับ โถ่ การอาบน้ำเช้ามันไม่จำเป็นสำหรับชีวิตหนูอีกแล้วแม่ แม่ไม่เข้าใจ แม่ไม่เข้าจายยยย ฮือออ

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต ​

 

ประหยัดน้ำไปอีก

 

ไม่อาบจนแม่ชินไปเอง

  ก็เป็นเรื่องของวัฒนธรรมตามสภาพอากาศของแต่ละประเทศ อากาศหนาวเย็นตอนเช้าๆ ไม่อาบน้ำก็คงจะไม่ใช่เรื่องแปลก แต่บ้านเราตื่นขึ้นมาก็ร้อนแล้ว ต้องอาบน้ำก่อนไปทำงานเนาะ จะได้สดชื่นด้วย 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก อิอ้น ด้นสด , thaihitz

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

Comments

comments

Check Also

แบบสร้างถนน 3 มิติแก้ปัญหาเด็กแว๊นแถมมีคนเอาไปสร้างจริง

ปัญหาเด็กแว๊นขั …