กรรมกรสาว เลือกที่จะทำงานเดิม หลังโซเชียลยกเป็นไอดอล จนหลายบริษัททาบทาม - เว็บไซต์ข่าวสาร เรื่องราวน่าสนใจ สด จริง ทุกวัน
Home / Variety / กรรมกรสาว เลือกที่จะทำงานเดิม หลังโซเชียลยกเป็นไอดอล จนหลายบริษัททาบทาม

กรรมกรสาว เลือกที่จะทำงานเดิม หลังโซเชียลยกเป็นไอดอล จนหลายบริษัททาบทาม

ความใฝ่ฝันทางอาชีพที่คนส่วนใหญ่อยากจะเป็นก็มีมากมาย ตั้งแต่ หมอ พยาบาล ตำรวจ และที่หนีไม่พ้นแน่ๆ คือ นักร้องนักแสดง ดารา เพราะมีรายได้สูง และได้ชื่อเสียง แต่ทั้งนี้ ไม่ได้แปลว่าทุกคนจะคิดเหมือนๆกัน ดั่งเหตุการณ์ต่อไปนี้ เมื่อมีสาวจีนคนหนึ่งชื่อว่า เสี่ยวจู มีอาชีพแรงงานแบกหาม

แต่แล้ววันหนึ่ง เธอก็โด่งดังขึ้นมาเป็นพลุแตกในประเทศจีน คนในโลกโซเชียลต่างมองว่าเธอคือ กรรมกรที่สวยที่สุด มีหลายๆแหล่งอยากจะนำเธอไปปั้นเป็นดารา แต่เธอไม่ได้ต้องการเป็นคนดังมีชื่อเสียง และยังประกาศลั่นว่าตอนนี้ก็มีความสุขดี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก China Xinhua News

โดยเหตุการณ์นั้นมีเพจเฟซบุ๊คนามว่า China Xinhua News ได้ทำการโพสต์เรื่องราวระบุว่า เสี่ยวจู กรรมกรสาวสวย ยังทำงานขนของเหมือนเดิม แม้มีโอกาสเข้ามามากมาย เชื่อว่าหลายคนน่าจะยังพอจำหน้ากันได้บ้างสำหรับ เสี่ยวจู หรือ จูเชียนเพ่ย แรงงานแบกหามชาวฮ่องกงที่กลายเป็นคนดังบนโลกออนไลน์เมื่อช่วงต้นปี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก China Xinhua News

เพราะเป็นผู้ใช้แรงงานหญิงที่มีหน้าตาสะสวยและมีทัศนคติในการใช้ชีวิตแบบพึ่งตนเอง ไม่เดือดร้อนใคร แถมยังชอบช่วยเหลือคนอื่น

ภาพจาก เฟซบุ๊ก China Xinhua News

เสี่ยวจูเกิดที่ฮ่องกง พ่อของเธอเป็นคนกวางตุ้ง ส่วนแม่เป็นคนไต้หวัน ก่อนที่จะมาทำงานขนส่งของที่ทำมานานเกือบ 10 ปีแล้ว เธอเคยทำงานมาหลายอย่าง ทั้งพนักงานร้านอาหาร เจ้าหน้าที่ประจำสระว่ายน้ำ

ปีนี้เธอมีอายุ 30 ปีแล้ว และยังคงทำงานที่เธอรักอยู่แม้ว่าหลังกลายเป็นคนดังจะมีโอกาสต่างๆ เข้ามามากมาย เสี่ยวจูบอกว่าเธอชอบทำงานนี้เพราะอิสระ สบายใจและรู้สึกว่ามันสามารถให้ความมั่นคงกับตนได้

ภาพจาก เฟซบุ๊ก China Xinhua News

พร้อมกล่าวว่าตนมองว่าอนาคตจะสอบเป็นคนขับรถบรรทุกเพราะรายได้ดีกว่าแต่ก็ยังคงอิสระและดูเท่ห์กว่าเดิม

 

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก China Xinhua News

ขอขอบคุณ เฟซบุ๊ก China Xinhua News , siamnews

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

Comments

comments

Check Also

เจ้าของบ้าน รับหมาจรจัดมาเลี้ยง จนไม่เหลือทางจะเดิน

  เรียกได้ว่าเป …