โซเชียลเตือน ภูเขาหิมะชลบุรี นักท่องเที่ยวยอมเสี่ยง แลกกับรูปสวย - เว็บไซต์ข่าวสาร เรื่องราวน่าสนใจ สด จริง ทุกวัน
Breaking News
Home / Variety / โซเชียลเตือน ภูเขาหิมะชลบุรี นักท่องเที่ยวยอมเสี่ยง แลกกับรูปสวย

โซเชียลเตือน ภูเขาหิมะชลบุรี นักท่องเที่ยวยอมเสี่ยง แลกกับรูปสวย

ภายในซอย 8 ตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นลักษณะเหมือน แกรนแคนยอน แล้วเมื่อมองไปไกล จะมองเหมือนภูเขาหิมะ พบว่า ได้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าเก็บภาพ ซึ่งตอนนี้เป็นช่วงที่บางมหาวิทยาลัย เริ่มปิดเทอม เพื่อนำไปลงในโซเชี่ยลกันอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้จะมีการออกมาเตือน ในช่วงปลายฝนต้นหนาว ที่กำลังก่อให้เกิดฝุ่นละออง PM 2.5 ทำให้นักวิชาการ มีการออกมาเตือน หยุดเที่ยวถ่ายภาพภูเขาหิมะ แยกคีรี ชลบุรี ชี้เป็นเหมืองหินปูน ภูเขาที่มีความสวยงามคล้ายกับมีหิมะปกคลุมจนขาวโพลน

แต่แท้ที่จริงเป็นเหมืองหินผสมกับคอนกรีต จนมีชาวเน็ตหลายคนเข้ามาเตือนว่าไม่ควรแนะนำสถานที่อันตรายแบบนี้ให้คนรู้จักสูดดมเข้าไปมากๆ จะเสี่ยงอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจ และอาจทำให้คนที่ไม่รู้เรื่องเดินทางไปท่องเที่ยวจนได้รับอันตรายกลับมาได้

จากการสอบถามนักท่องเที่ยวที่เดินทางมา เผยว่า ได้ยินข่าวในเรื่องนี้มาบ้าง แต่ก็ไม่ทำให้รู้สึกหวาดกลัวยังเดินทางมา โดยที่พกหน้ากากอนามัยมาด้วย แต่หากว่าไม่มีใครมาเที่ยวเลย ก็อาจทำให้มีผลกระทบแก่ผู้ประกอบการ ที่ขายของที่นี่อย่างแน่นอน

ด้านทาง นางสาวคนัมพร อายุ 22 ปี ซึ่งเดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร และมาในครั้งแรก กล่าวว่า ยังไม่ทราบข่าวในเรื่องของว่าสถานที่ตรงนี้มีฝุ่นละออง แต่หลังทราบก็รู้สึกตกใจนิดหน่อย แต่ก็ไม่อยากให้ตื่นตระหนกกันมากนัก หากต้องการที่จะเข้ามาเก็บวิวสวยๆ หรือถ่ายไปลงในโซเชียล ก็ควรจะพกหน้ากากอนามัยมาไว้สำหรับสวมใส่ หากเกรงจะไม่ปลอดภัย

ภาพจาก Rattanachat Intasot , viralsfeedpro

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

Comments

comments

Check Also

ท้องถิ่นสร้างถนนคอนกรีต ทำไมทำไม่ถึงทางหลวง เว้นไว้เพื่อ?

   เป็นข้อสงสัย …