น้องนักศึกษา พร้อมชาวบ้าน ช่วยเก็บขยะที่คนมักง่ายทิ้งไว้ หลังแห่มาชม ไหลเรือไฟ - เว็บไซต์ข่าวสาร เรื่องราวน่าสนใจ สด จริง ทุกวัน
Breaking News
Home / Variety / น้องนักศึกษา พร้อมชาวบ้าน ช่วยเก็บขยะที่คนมักง่ายทิ้งไว้ หลังแห่มาชม ไหลเรือไฟ

น้องนักศึกษา พร้อมชาวบ้าน ช่วยเก็บขยะที่คนมักง่ายทิ้งไว้ หลังแห่มาชม ไหลเรือไฟ

คงเป็นเรื่องปกติไปแล้วสำหรับ พฤติกรรมของนักท่องเที่ยว หรือผู้คนที่มักจะมาจับจ่ายซื้อของตามงานเทศกาลต่างๆ และสิ่งที่มักจะตามมาเสมอนั้นก็คือขยะมหาศาล ที่ทำเอาพนักงานทำความสะอาดต้องกุมขมับ เพราะหลังจากที่งานเทศกาลจบลง ทุกคนก็ต่างแยกย้ายกลับบ้าน แล้วทิ้งขยะเอาไว้เบื้องหลัง ปล่อยให้เป็นภาระของเจ้าหน้าที่เทศบาล ที่ต้องมาตามล้างตามกวาด

แต่ในช่วงงานวันไหลเรือไฟ ในช่วงที่ผ่านมา ชาวโซเชียลต่างพากันกดไลก์และแชร์โพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chawanpat Suwannawongนักศึกษาสาว ที่ได้โพสต์ภาพของตนและเพื่อน ๆ พากันออกไปทำความดีเพื่อสังคม ช่วยกันเก็บขยะมากมายที่คนมักง่ายทิ้งเอาไว้ เกลื่อนบริเวณริมแม่น้ำโขง ภายหลังเลิกงานไหลเรือไฟ จังวัดนครพนม

โดยนักศึกษาสาว เขียนแคปชั่นระบุว่า คิดแล้วต้องลงมือทำด้วย เหนื่อยแต่มีความสุข นอนหลับฝันดี” หลังจากนั้นก็มีคนเข้าไปกดถูกใจมากกว่า 2.1 หมื่นครั้ง แชร์อีกมากกว่าหมื่นครั้ง พร้อมทั้งคอมเมนต์ชื่นชมมากมาย

อย่างไรก็ตามคนที่ไปร่วมเก็บขยะนั้น ไม่ได้มีเพีนงแต่นักศึกษากลุ่มนี้ หากแต่ยังมีชาวบ้านที่พร้อมใจ คนละไม้คนละมือช่วยกัน ไม่ปล่อยให้เป็นภาระของเทศบาลเพียงฝ่ายเดียว

ภาพจาก Chawanpat Suwannawong

ภาพจาก Chawanpat Suwannawong

ภาพจาก Chawanpat Suwannawong

จากข้อมูลในเพจ ชุมชนคนนครพนม Nakhon Phanom Community เผยว่า ภายหลังจากงานไหลเรือไฟเลิกดึก ทางเจ้าหน้าที่เทศบาล พร้อมด้วยน้อง ๆ นักศึกษา ม.นครพนม และชาวบ้าน ประชาชน ยังอยู่ดึกกว่า อาสามาช่วยกันเก็บขยะบริเวณอัฒจันทร์ชมวิวริมโขง ช่วยเก็บกวาดจนถึง 03.00 น. จนพื้นที่สะอาดเอี่ยม

โดยเหล่านักศึกษามีการแบ่งกลุ่มนำถุงดำมาเดินช่วยเก็บขยะขยะในงานตั้งแต่ช่วงเช้า จนถึงดึกดื่น บางคนก็มีการถ่ายภาพแชร์โซเชียล ส่งต่อพลังบวกให้สังคม สร้างแรงบันดาลใจ สร้างจิตสำนึกการทิ้งขยะ ไม่ทำบ้านเมืองสกปรก ทำบ้านเมืองให้สะอาดน่าอยู่ น่าเที่ยว เป็นภาพที่น่าชื่นชมมาก

ภาพจาก Chawanpat Suwannawong , siamnews

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

Comments

comments

Check Also

ท้องถิ่นสร้างถนนคอนกรีต ทำไมทำไม่ถึงทางหลวง เว้นไว้เพื่อ?

   เป็นข้อสงสัย …