เห็นด้วยมั้ย ชาวเน็ตผุดกระแส งดลอยกระทง ในวันลอยกระทง - เว็บไซต์ข่าวสาร เรื่องราวน่าสนใจ สด จริง ทุกวัน
Breaking News
Home / Variety / เห็นด้วยมั้ย ชาวเน็ตผุดกระแส งดลอยกระทง ในวันลอยกระทง

เห็นด้วยมั้ย ชาวเน็ตผุดกระแส งดลอยกระทง ในวันลอยกระทง

ใกล้เทศกาลลอยกระทงเข้าไปทุกที และแน่นอนมักมีดราม่าทุกปี ขยะเต็มคลองบ้าง เด็กเล่นประทัดเจ็บบ้าง มีมากมายหลายเรื่องในวันลอยกระทง ล่าสุด ชาวเน็ตผุดกระแส #งดลอยกระทงตอบแทนพระแม่คงคา ในวันลอยกระทง ซึ่งส่วนใหญ่เข้ามาแสดงความเห็นด้วย เพราะระบุว่า หากจะลอยกระทงจริงๆ ควรใช้กระทงน้ำแข็งลอยแทน เพื่อลดปริมาณขยะ กระแสดังกล่าวเริ่มมีการโพสต์ในเพจ เจ้าหญิงน้อยแห่งอันดามัน ระบุว่าปีนี้คิดว่าจะตอบแทนคุณพระแม่คงคาด้วยการไม่ลอยกระทง #งดลอยกระทงตอบแทนพระแม่คงคา ซึ่งก็มีเพจดังอย่าง Drama-addict แชร์โพสต์ พร้อมแสดงความเห็นด้วย

วันลอยกระทง

ก่อนหน้านี้เมื่อปีที่ผ่านมา อาจารย์เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก็เคยออกมาโพสต์เชิญชวนประชาชนในการเลิกนำขยะไปทิ้งน้ำในวันลอยกระทง ระบุว่า ถ้าอยากทำให้สิ่งดี ๆ ให้พระแม่คงคาดีใจ ก็เลิกเอาขยะไปทิ้งน้ำในคืนนั้นกันเถอะครับ

อย่างไรก็ตาม คนบนโลกออนไลน์ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นหลากหลาย บางคนบอกว่า กระทงขนมปังก็ไม่ได้ช่วยอะไร เพราะบางทีปลาก็ไม่กิน ใช้ก้านกล้วยก็เป็นขยะ บางคนเสนอให้นำขันหรือกะละมังพลาสติกลอยแทน ส่วนจะยกเลิกไปเลยหรือไม่นั้น บางคนก็ยังอยากให้มีอยู่ เพราะเป็นประเพณีที่สืบต่อกันมา

ที่มา : เจ้าหญิงน้อยแห่งอันดามัน ,siamnews

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

Comments

comments

Check Also

คุมพระสงฆ์ ห้ามบิณฑบาตเกิน 8 โมง ห้ามยืนนั่งร้านขายอาหาร

วันนี้ (7 ส.ค.2 …