ทำไงดี เพื่อนบ้านที่เป็นบ้านเช่า ชอบเอาผ้าขี้ริวมาตากที่รั้ว - เว็บไซต์ข่าวสาร เรื่องราวน่าสนใจ สด จริง ทุกวัน
Home / Variety / ทำไงดี เพื่อนบ้านที่เป็นบ้านเช่า ชอบเอาผ้าขี้ริวมาตากที่รั้ว

ทำไงดี เพื่อนบ้านที่เป็นบ้านเช่า ชอบเอาผ้าขี้ริวมาตากที่รั้ว

    หลายคนที่มีบ้านติดกันชอบมีปัญหากับเพื่อนข้างบ้านเช่นเดียวกันกับเจ้าของบ้านหลังนี้ที่ได้ลงกระทู้ถามว่าจะทำเช่นไรดี เมื่อมีเพื่อนบ้านซึ่งเป็นบ้านเช้า แต่ผู้มาอาศัยนั้นชอบเอาผ้าขี้ริ้วมาตากที่รั้ว โดยไม่มีความเกรงใจเลย และเวลาที่ตากไม่เคยที่จะบิดให้ดี ทำให้น้ำหยดตามกำแพงโดยเธอระบุเรื่องราว และอยากขอความคิดเห็นว่า

 

    บ้านที่หลังชนกัน ชอบเอาผ้าขี้ริ้ว ผ้าเช็ดเท้าแบบไม่บิดน้ำหยดติ๋งๆ มาตากประจำ คือ เมื่อก่อนไม่เคยมีปัญหานี้ค่ะ ตั้งแต่เจ้าของบ้านคนเก่าตาย ก็มีป้าคนหนึ่งแถวบ้าน สไตล์คล้ายอีแย้ม ในเรื่องกรงกรรม คือซื้อบ้านเพื่อปล่อยเช่า เคยไปถามแก แกบอกคนที่มาเช่า เป็นคนดีมีฐานะ เป็นเจ้าของเต้นรถ มีเรื่องน่าระแวงกว่าผ้าขี้ริ้วอีกค่ะ

– ในบ้านนี้มีคนอยู่มากกว่าสิบคน

–  เป็นมุสลิม คือบอกเลยค่ะ ไม่ได้มีอคติอะไรกับศาสนา แต่ว่า เขาไม่ยอมให้เห็นหน้า เคยอยากทัก อยากเตือนเรื่องตากผ้า กับเปิดน้ำดังๆสี่ห้าทุ่ม แต่เขาหลบตลอด พอไปดูฝั่งหน้าบ้านจึงรู้ว่าเป็นบ้านมุสลิมเคร่ง ปิดโผล่แต่ตา เกือบสองปี เลยไม่มีโอกาสคุยกัน

– เขามีลูกอ่อนเยอะ เป็นแม่บ้านค่ะ รู้เพราะเราอยู่บ้านทั้งวัน (ได้ยินเสียงเด็กอ่อน จากในบ้านร้องบ่อย) ชอบซักผ้า เปิดน้ำดังๆ และเททิ้ง ใส่รั้ว

– และเรื่อง หลัก คือชอบซักผ้าขี้ริ้วตากบนรั้วตามภาพนี่แหละค่ ชาตนี้ ไม่มีโอกาสได้บอกเขา ว่าอย่าตากผ้าบนรั้วเลยนะ พอเดินไปแถวรั้ว หลบเข้าบ้าน อย่างกับกลัวใครเห็น

– ปล. บ้านเรามีแต่หญิงล้วนค่ะ ไม่ได้น่ากลัว อยากขอคำแนะนำเพื่อนว่า ควรทำอย่างไร ลองอ่าน ประสบการณ์ท่านอื่นในพันทิป ส่วนใหญ่บอกว่า ให้เขี่ยลงไป เคยเขี่ยเป็นสิบรอบแล้วค่ะ ก็ลอยขึ้นมาตากดังเดิม ผ่านมาเกือบสองปีมันสะสมความอึดอัอในใจ    นี่เคยคิดถึงขั้นอยากเอาน้ำปลาซึ่งมีกลิ่นแรงไปราด จะได้รู้ตัวว่า เราลำบากใจ

ความคิดเห็นจากชาวเน็ตบางท่านบอกบ้านน่าสงสัยอาจจะเป็นต่างด้าวมาอยู่หรือป่าว และหลายคนก็แนะนำให้ปลูกต้นไม้ หรือหาสิ่งปลูกสร้างมากั้นกำแพง

เป็นต่างด้าวหรือป่าว

ปลูกต้นไม่สูงๆสักต้น

     หลายคนบอกว่าอาจจะเป็นต่างด้าวหรือป่าวและหมู่รวมกันหลายคนด้วยอีกทั้งไม่ชอบพูดคุยหลบหน้าหลบตา ส่วนแก้ปัญหานั้นถ้าบอกแล้วยังไม่ดีขึ้น เราเองก็ต้องหาต้นไม้ ปลูกสวนเพื่อปิดบังไม่ให้เห็นนะคะ อิอิ ถ้าบอกไม่ได้เราต้องทำเอง 555

ขอขอบคุณที่มาจาก:  kwangdow , tkvariety

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

Comments

comments

Check Also

เจ้าของบ้าน รับหมาจรจัดมาเลี้ยง จนไม่เหลือทางจะเดิน

  เรียกได้ว่าเป …