10 ธุรกิจที่กำลังจะไปไม่รอดในยุคเทคโนโลยีล้ำหน้า - เว็บไซต์ข่าวสาร เรื่องราวน่าสนใจ สด จริง ทุกวัน
Breaking News
Home / Variety / 10 ธุรกิจที่กำลังจะไปไม่รอดในยุคเทคโนโลยีล้ำหน้า

10 ธุรกิจที่กำลังจะไปไม่รอดในยุคเทคโนโลยีล้ำหน้า

 ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว แทบจะตามไม่ทัน การก้าวหน้าทางเทคโนโลยีไปอย่างรวดเร็วส่งผลถึงธุรกิจต่างๆ ต้องมีการปรับตัวเพื่อให้อยู่รอดได้ แต่ก็มีหลายธุรกิจที่ไม่สามารถที่จะเดินต่อไปได้ อย่าง 10 ธุรกิจเหล่านี้ที่กำลังจะหายไป มีธุรกิจอะไรบ้างตามไปดูกันเลยครับ 

     1. ร้านเช่าซีดี ดีวีดี แฟลชไดร์ฟ

เนื่องจากในยุคนี้เป็นยุคดิจิทัล ข้อมูลทุกอย่างถูกจัดเก็บอยู่บนก้อนเมฆ หรือ เทคโนโลยีสุดล้ำอย่าง Clound ทำให้บริษัทผลิต อุปกรณ์เก็บข้อมูลไม่ว่าจะเป็นแผ่นดิสก์ CD DVD หรือแม้กระทั่ง Flashdrive ฯลฯ ในอนาคตจะไม่จำเป็นอีกต่อไป

     2. ร้านขายเครื่องเล่นเกม แผ่นเกม ตลับเกม

ครื่องเล่นเกมประเภทนี้เคยได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงประมาณ 20-30 ปีที่ผ่านมา ยุคดิจิทัล เพียงแค่โหลดเกมที่ต้องการลงในสมาร์ทโฟน เพียงเท่านี้ความสนุกก็อยู่ใกล้ๆ เพียงปลายนิ้ว

   3. โทรศัพท์บ้าน สมาร์ทโฟนตกรุ่น

โทรศัพท์ถูกใช้น้อยลง เพราะผู้คนส่วนใหญ่หันไปใช้สมาร์ทโฟนในการติดต่อสื่อสารกันแทน ทำให้ยอดขายโทรศัพท์บ้านน้อยลง แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ตามองค์กรใหญ่ๆ รวมไปถึงธุรกิจประเภท call center ก็ยังมีความจำเป็นที่จะต้องใช้โทรศัพท์บ้านในการทำงานอยู่

  4. ร้านเช่าหนังสือ

ร้านเช่าหนังสือ ในอดีตเคยฮิตจนเป็นหนึ่งในธุรกิจที่มีผู้เปิดให้บริการเป็นจำนวนมาก แต่ยุคอินเตอร์เน็ตเฟื่องฟู เพียงแค่มีสัญญาณเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์พีซี หรือสมาร์ทโฟน ก็หาอ่านได้แทบจะทุกเรื่อง

     5. พนักงานบริการส่งหนังสือพิมพ์

สิ่งพิมพ์แปรเปลี่ยนเป็นการอ่านและเสพข่าวสารบนโลกออนไลน์ หนึ่งในอาชีพหรือธุรกิจที่จะถูกลบไปจากความทรงจำนั่นก็คือ พนักงานส่งหนังสือพิมพ์ตามบ้าน

6. พนักงานเสิร์ฟ

พฤติกรรมของคนยุคดิจิทัล ชอบการบริการที่สะดวกรวดเร็ว มนุษย์เราอาจจะได้ใช้บริการร้านอาหารในรูปแบบของ Self-Service กันมากขึ้น

 7. บัตรเครดิต

เมื่อทุกสิ่งทุกอย่างสามารถรวมกันไว้ในสมาร์ทโฟน แม้กระทั่งบัตรเครดิตที่สามารถโอน จ่ายผ่านแอพพลิเคชั่นต่างๆได้ ทำให้ในอนาคตบัตรเครดิตอาจไม่จำเป็นอีกต่อไป

   8.โรงภาพยนตร์

ปัจจุบันมีแอปพลิชันดูภาพยนต์ผ่านโลกออนไลน์มากมาย แถมมีหนังใหม่ให้ดูแบบคมชัดโดยที่เสียเงินต่อเดือนถูกกว่าการเข้าดูในโรงภาพยนต์ ทำให้ผู้บริโภคจำนวนไม่น้อยหันมาดูภาพยนต์ผ่านสมาร์ทโฟนมากขึ้น

 9. ประกันสุขภาพเอกชน

ยุคที่รัฐบาล หมั่นออกนโยบายรัฐสวัสดิการ ซึ่งครอบคลุมไปถึงการรักษาพยาบาลกรณีฉุกเฉิน หรือ เจ็บป่วย ในอนาคตบริษัทขายประกันสุขภาพเอกชน อาจจะไม่จำเป็นต้องซื้อหาอีกต่อไป

 10.แท็กซี่

แท็กซี่ที่เราพูดถึงนี้หมายถึงแท็กซี่แบบเก่า ซึ่งในปัจจุบันมีบริษัทให้บริการรถแท็กซี่เกิดขึ้นที่ช่วยแก้ปัญหาแท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสาร อาทิเช่น Grab , Uber เป็นต้น

      ธุรกิจถ้าหากว่าไม่มีการปรับตัวไปตามยุคสมัยก็คงจะไปต้องไม่ได้จริงๆ เทคโนโลยีกำลังพัฒนาและนำมาใช้อย่างรวดเร็ว ทำให้พฤติกรรมของคนเปลี่ยนแปลงไปด้วย 

ที่มา : thaihitz

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

Comments

comments

Check Also

ส่องบ้านแม่ สิตางศุ์ บัวทอง ตำนานส้มหยุด หลังใหญ่ร่นรื่น

 จากกระแสที่โด่ …