เด็กหญิงขอต่อราคาวินให้ไปส่งโรงเรียน กับคำพูดสะท้อนถึงใจ - เว็บไซต์ข่าวสาร เรื่องราวน่าสนใจ สด จริง ทุกวัน
Breaking News
Home / Variety / เด็กหญิงขอต่อราคาวินให้ไปส่งโรงเรียน กับคำพูดสะท้อนถึงใจ

เด็กหญิงขอต่อราคาวินให้ไปส่งโรงเรียน กับคำพูดสะท้อนถึงใจ

  คนเราเกิดมามีต้นทุนที่ไม่เท่ากัน บางคนสุขสบายอยู่ดีกินดีใช้เงินแบบไม่ต้องคิด แต่บางคนก็ต้องอดมื้อกินมื้อ เงินแต่ละบาทที่จะใช้ต้องคิดแล้วคิดอีก ซึ่งวันนี้เรามีเรื่องราวที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อ ช.ดนัยพัฒิน์ ฟาร์ม ก๋อย ง่อน ได้ออกมาโพสต์แชร์ไว้พร้อมระบุว่า

 

เมื่อเช้ามีเด็กนักเรียนคนหนึ่งโบกเรียกวินหน้าหมู่บ้าน เด็กถามว่า น้าไปโรงเรียนเท่าไหร่ค่ะ ผมก็ตอบว่า 40 บาทลูก เด็กถามว่า น้า 10 บาทได้มั้ยหนูยังไม่ได้กินข้าวเช้าเลยค่ะ ผมก็ถามว่า แม่ให้เงินไปโรงเรียนเท่าไหร่ เด็กก็ตอบว่า 30 บาทค่ะ ผมก็ตอบไปว่า ได้ขึ้นรถเดี๋ยวน้าไปส่ง พอถึงโรงเรียนเด็กเอาเงินให้ผม 10 บาทผมบอกว่าเก็บเงินวั้ยชื้อข้าวกินเถอะลูกแล้วเด็กก็อยกมือไหว้ เงินผมก็อยากได้เพราะผมมีลูกต้องเลี้ยง แต่ลูกผมไม่ได้อดน่ะ พอมีกินแล้วครับ หากเด็กเอาเงินมาจ่ายค่ารถเด็กแล้วเด็กจ่ะเอาที่ไหนกิน ฝากถึงพ่อแม่ทุกคนควรให้เงินเด็กให้พอต่อการใช้จ่าย ไม่มากก็ขอให้เด็กได้กินบ้างครับ

จากความคิดเห็น 

ชื่นชมพี่วิน

     โดยจากโพสต์นี้ก็มีหลายคนเข้ามาชื่นชมพี่วิน พร้อมทั้งมองอีกมุมว่า พ่อแม่อาจจะไม่อยากให้ลูกอด และอยากให้เงินลูกไปโรงเรียนเยอะกว่านี้ซึ่งใครจะไปรู้30บาทนั้น​ คือเงินที่ให้ลูกมาโรงเรียน​แต่แม่อาจอดอยู่บ้านก็ได้​ 

ขอขอบคุณที่มาจาก : ช.ดนัยพัฒิน์ ฟาร์ม ก๋อย ง่อน , kaijeaw

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

Comments

comments

Check Also

แม่งงลูกได้กินข้าวไม่เหมือนคนอื่น ที่ไหนได้ยายแอบห่อเมนูเด็ดไปให้ทาน

    หลังจากที่ป …