วิธีทำข้าวผัดให้อร่อยเหมือนที่ร้าน มันต้องมีเคล็ดลับ - เว็บไซต์ข่าวสาร เรื่องราวน่าสนใจ สด จริง ทุกวัน
Breaking News
Home / LifeStyle / วิธีทำข้าวผัดให้อร่อยเหมือนที่ร้าน มันต้องมีเคล็ดลับ

วิธีทำข้าวผัดให้อร่อยเหมือนที่ร้าน มันต้องมีเคล็ดลับ

 ข้าวผัดเป็นอีกเมนูยอดฮิตของร้านอาหารตามสั่งรองลงมาจากผัดกะเพรา ซึ่งแม้ว่าจะเป็นเมนูง่ายๆแต่จะทำให้อร่อยนั้นมันทำยากและต้องมีเคล็ดลับ ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมเอา เคล็ดลับทำข้าวผัดให้อร่อย โดยคุณ สมาชิกหมายเลข 3544214  ได้ออกมาตั้งกระทู้ถาม ระบุว่า ‘ข้าวที่ใช้ทำข้าวผัดให้อร่อย ใครพอทราบบ้าง? เขาว่าเอาข้าวเสาไห้ผสมกะข้าวหอมมะลิใช่ไหม หุงแล้วต้องเอาข้าวค้างไว้1คืนแล้วค่อยมาผัดปะครับ’

โดยจากกระทู้นี้ก็มีชาวเน็ตหลายท่านเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเยอะมากๆวันนี้เลยขอรวบรวมเอาเคล็ดลับมาฝาก 

อยู่ที่การหุงข้าว

เอาข้าวหุงมาผึ่งลมให้หายร้อน

ห้ามหุงข้าวแฉะ

บางคนก็ชอบแบบแฉะๆ

ข้าวแช่ตู้เย็นจะใช้น้ำมันน้อย

หุงข้าวแห้งๆหน่อย

ข้าวแข็งเมื่อโดนความร้อนจะนุ่ม

และความคิดเห็นจากคุณบอกว่า tanapol1962 

ผมใช้ข้าวหอมมะลิผัด ไม่แฉะ ร่วนเมล็ดใครเมล็ดมัน ต่อให้เป็นข้าวหอมมะลิใหม่ๆก็ไม่มีแฉะ เมล็ดข้าวไม่บาน แต่สุกนุ่ม ร่วน ทำข้าวผัดดีนัก มันอยู่ที่การหุงข้าวจริงๆ ไม่ใช่หุงแบบธรรมดา แต่หุงแบบจะทำข้าวมันไก่ ไม่ใส่กระเทียม ไม่ใส่ขิง ใช้แต่น้ำมันพืชผัดข้าวสารก่อน ใช้น้ำมันพืชพอประมาณ (ผัดจนเมล็ดข้าวเปลี่ยนสีจากเมล็ดใสๆเป็นสีขาวขุ่นๆเหมือนข้าวเหนียว) แล้วนำไปหุงในหม้อไฟฟ้า ข้าวหอมมะลิเก่าใช้น้ำ 850 มล./ข้าว 500 กรัม ข้าวหอมมะลิใหม่ ใช้น้ำ 550 มล./ข้าว 500 กรัม นำข้าวที่ผัดแล้วใส่หม้อไฟฟ้า เติมน้ำที่ตวงไว้ กดสวิทช์ ไม่ต้องปิดฝา ใช้ไม้พายกวนเบาๆไปเรื่อยๆจนน้ำเริ่มแห้งงวดลง ปิดฝารอให้สวิทช์ตัด ทิ้งไว้3-5นาที ดึงปลั๊กออก ห้ามเปิดฝา อบข้าวทิ้งไว้อย่างน้อย20นาที จะได้ข้าวสวยที่นำไปทำข้าวผัดได้เลย หรือเอาไปทำพวกข้าวอบต่างๆได้ตามชอบ

ออกจะดูยุ่งยากนิด แต่ผลที่ได้ดีมาก ผมทำบ่อย อยากทานข้าวผัดก็จะหุงข้าวเพื่อทำข้าวผัด ปล. เรื่องการหุงข้าวใครจะเปลี่ยนแปลงก็ได้ ลองทำด้วยตัวเองจะดีที่สุด ถ้าหุงข้าวมันไก่เป็นจะทำได้อย่างง่ายดาย

     สำหรับเคล็ดลับการผัดข้าวให้อร่อยนั้นต้องเริ่มจากการหุงข้าว และการเลือกข้าวที่ใช้ผัด บางคนชอบแฉะบางคนชอบข้าวเรียงเม็ด ซึ่งหากทำกินเองก็ลองนำเอาเคล็ดลับนี้ไปเลือกใช้ได้ตามความชอบ 

ขอขอบคุณที่มาจาก : สมาชิกหมายเลข 3544214  , tkvariety

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

Comments

comments

Check Also

ซื้อทุเรียนเป็นลูก กับ แบบแกะเนื้อ อันไหนคุ้มค่ากว่ากัน

       เชื่อว่า …