นักศึกษา ม.ขอนแก่น โดนคนแถวบ้านดูถูก จะมีสามีและเรียนจบ ตอบกลับด้วยวันจบปริญญาตรี - เว็บไซต์ข่าวสาร เรื่องราวน่าสนใจ สด จริง ทุกวัน
Breaking News
Home / Variety / นักศึกษา ม.ขอนแก่น โดนคนแถวบ้านดูถูก จะมีสามีและเรียนจบ ตอบกลับด้วยวันจบปริญญาตรี

นักศึกษา ม.ขอนแก่น โดนคนแถวบ้านดูถูก จะมีสามีและเรียนจบ ตอบกลับด้วยวันจบปริญญาตรี

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่โซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังมีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Goppy Suebsamut ได้ออกมาเล่าเรื่องราวโดยเธอได้เรียนจบจากสาขาการเงิน คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยขอนแก่นได้ โดยเธอเคยเผยว่า เธอโตมากับครอบครัวที่มีฐานะที่จน คุณพ่อคุณแม่แยกทางกัน ทำให้เธอต้องอาศัยอยู่กับตา เพราะคุณแม่ต้องออกไปทำงานเพื่อหาเงินส่งเธอและน้องชายเรียนสูงๆ ซึ่งทางคุณตาของเธอก็ทำให้อนาคตของหลานได้ดีที่สุด ทั้งขายวัวที่เลี้ยง ขายทองเส้นสุดท้ายที่มี เพื่อนำเงินมาเป็นค่าเล่าเรียนให้กับเธออีกด้วย ส่วนตัวเธอเองก็ทำงานทุกอย่างเพื่อ ช่วยทางบ้านเพื่อหาเงินแบ่งเบาทางบ้าน นั่งรถไฟฟรีเพื่อไปเรียน ซึ่งในบางครั้งเธอก็กลับบ้านดึกดื่นจนทำให้คนแถวบ้านดูถูกว่าไม่มีทางเรียนจบ คงได้สามีก่อนจะเรียนจบแน่ๆ

ภาพจาก Goppy Suebsamut

โดยในตอนนี้ชีวิตของเธอเรียกว่าดีขึ้นมากๆ ได้ทำงานในบริษัทชั้นนำของประเทศไทย มีเงินในการช่วยเหลือครอบครัวให้มีชีวิตการเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เรียกว่าเป็นตัวอย่างของคำว่าความพยายามสู่ความสำเร็จจริงๆ ใครที่กำลังท้อแท้เรื่องการเรียนอยู่ เอาเรื่องราวของเธอไปเป็นกำลังใจและแรงบันดาลใจได้เลย

ภาพจาก Goppy Suebsamut

ภาพจาก Goppy Suebsamut

ขอบคุณที่มาจาก Goppy Suebsamut , mumkhao

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

Comments

comments

Check Also

แม่งงลูกได้กินข้าวไม่เหมือนคนอื่น ที่ไหนได้ยายแอบห่อเมนูเด็ดไปให้ทาน

    หลังจากที่ป …