โรงแรมที่ถูกที่สุดคืนละ 36บาท แต่ต้องทำตามเงื่อนไข1ข้อ - เว็บไซต์ข่าวสาร เรื่องราวน่าสนใจ สด จริง ทุกวัน
Breaking News
Home / LifeStyle / โรงแรมที่ถูกที่สุดคืนละ 36บาท แต่ต้องทำตามเงื่อนไข1ข้อ

โรงแรมที่ถูกที่สุดคืนละ 36บาท แต่ต้องทำตามเงื่อนไข1ข้อ

 ญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งประเทศยอดนิยมของคนไทย ที่ชอบเดินทางไปกิน เที่ยว ช้อป ในญี่ปุ่น เพราะวัฒนธรรม บ้านเมือง อาหารล้วนมีเสน่ห์อย่างมาก ซึ่งล่าสุดทางเพจ Eak SummerSnow ที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่นได้ออกมาโพสต์เล่าถึงโรงแรม ที่ถูกที่สุดในญี่ปุ่น เพียงคืนละ 130 เยน !! (คืนละ 36 บาท) แต่ผู้ที่เข้าพักจะต้องทำตามเงื่อนไข 1 ข้อ โดยจากโพสต์ได้เล่ารายละเอียดว่า

 

ถ้าพูดถึงโรงแรมในญี่ปุ่นแล้วก็เป็นที่รู้กันว่าราคาค่อนข้างสูง ไอ้ที่ราคาประหยัดหน่อยก็จะห้องเล็กๆ เปิดประตูก็ชนเข่าแล้ว ไม่ก็ให้ไปนอนในแคบซูลกันไป แต่ถึงห้องจะเล็กแค่นั้นก็ยังราคาเกือบๆพันบาทแต่ทว่า ก็ข่าวร้อนๆแจ้งมาว่ามีโรงแรมอยู่โรงแรมนึงที่ราคาจัดว่าถูกเอามากๆ แถมโลเคชั่นก็ดี อยู่ไม่ไกลจากสถานีฮาคาตะที่ฟุกุโอกะมาก ซึ่งเป็นสถานีใหญ่สุดในคิวชู มีรถไฟหลายสายรวมทั้งชินคันเซนด้วย เรียกว่าเดินทางสะดวกสุดๆ

แล้วมันถูกแค่ไหนน่ะหรือ … 3000 เยน ? 2000 เยน ? 1000 เยน ? ไม่ใช่ฮะ … มันถูกกว่านั้น เพียงคุณโทรมาหาเราในสิบนาทีนี้ ไม่ใช่ทีวีไดรกโว้ยยยยโรงแรมนี้ราคาเพียงแค่คืนละ 130 เยน หรือราวๆ 36 บาทเท่านั้น !! อื้อหือ มีใครให้ถูกกว่านี้อีกไหม !?

โรงแรมนี้ชื่อว่า Business Ryokan Asahi (ビジネス旅館あさひ) อยู่ใกล้ๆย่านเทนจินในฟุกุโอกะ โดยมีสถานีรถไฟใต้ดินชื่อ Watanabe dori ที่อยู่ใกล้ที่สุด ไม่ไกลจากสถานีฮาคาตะมาก (นั่งแท๊กซี่ประมาณ 5 นาที) โรงแรมนี้เป็นโรงแรมสไตล์ญี่ปุ่น ปูฟูกนอนบนเสื่อทาทามิ และมีห้องน้ำรวม เอาจริงๆคือห้องใหญ่กว่าโรงแรมถูกๆทั่วไปอีก

โดยที่นี่นั้นเขามีข้อเสนอสุดพิเศษ โรงแรมห้องละ 130 เยน แค่เพียง 1 ห้องเท่านั้น โดยผู้เข้าพักต้องยอมรับเงื่อนไขเพียง 1 ข้อ นั่นก็คือ … “ต้องทำการไลฟ์ยูทู้ปสดๆ ตลอดเวลาที่เข้าพัก !!!” หือออออออออออออออ ขยี้ตา ขออ่านรายละเอียดอีกทีซิ

เขาบอกว่า การจะใช้บริการในห้องนี้จะต้องยอมรับเงื่อนไขการอยู่ต่อหน้ากล้องเว็บแคมที่ตั้งไว้ในห้องตลอดเวลาที่เข้าพัก โดยคนเข้าพักไม่ต้องเป็นดารา ยูทู้ปเบอร์ มีชื่อเสียง และไม่ต้องทำอะไรเป็นพิเศษระหว่างไลฟ์สด (หรืออยากทำก็สุดแล้วแต่ 5555555) แค่กินๆนอนๆอะไรไป แต่มีกฎห้ามแสดงหนัง 18+ สดๆในห้อง หรือแก้ผ้าเดินในห้องเด็ดขาด

โดยกล้องจะตั้งไว้ตรงทีวี มีแค่ตัวเดียวและไม่ได้ตามไปส่องในห้องน้ำแต่อย่างใด (ห้องน้ำเป็นห้องน้ำรวมอยู่ข้างนอกห้อง) และจะไลฟ์สดแค่ภาพ ไม่มีเสียง ดังนั้นสามารถพูดอะไรก็ได้ตามสบาย (เขาบอกที่ไม่ให้ออกอากาศเสียงไปด้วยเพราะกลัวติดลิขสิทธิ์เพลงบนยูทู้ปแล้วคลิปจะถูกลบเฉยๆ 5555)

หากทำตามเงื่อนไขนี้ได้ ก็จ่ายแค่ 130 เยนต่อคืนเท่านั้น !!คำถามสำคัญที่ทุกคนที่อ่านมาถึงตรงนี้แล้วคงจะสงสัยเหมือนกันว่า”โรงแรมมันทำแบบนี้ไปเพื่ออะไรวะ !?”เหตุผลที่ทางโรงแรมเขาบอกมา เขาให้เหตุผลที่ค่อนข้างฟังดูข้างๆคูๆว่า เพราะห้องนี้มันไม่ค่อยมีคนมาจอง ก็เลยให้มาพักราคาถูกๆดีกว่าดีกว่าปล่อยไว้ว่างๆ !! ซึ่งฟังดูก็ไม่ค่อยฟังขึ้นเท่าไร มันเกี่ยวอะไรกับการไลฟ์ลงยูทู้ปวะครับ 555

แต่ผมเห็นว่าจุดประสงค์จริงๆของทางโรงแรมก็คือการโปรโมทโรงแรมนั่นแหละ ประการแรกเลยคืออยากให้มีห้องที่ราคาถูกมากๆจะได้แสดงชื่อโรงแรมเป็นอันดับแรก !! ผมกดเข้าไปดูโรงแรมนี้สามารถจองผ่านเว็บเอเจนท์พวกอาโกด้าหรือบุ้คกิ้งได้ครับ ปกติบางคนเวลาเลือกโรงแรมก็ชอบกดเรียงจากราคาถูกสุดไปต่ำสุด ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้นโรงแรมนี้ก็จะขึ้นมาเป็นอันดับแรกในเวลาค้นหาครับ (โรงแรมไหนมันจะถูกกว่า 130 เยนอีกล่ะ …)

อีกอย่างคือตอนนี้พอเป็นข่าวดังคนก็หลังไหลมาจองห้องพักที่โรงแรมนี้กันใหญ่ ผมกดเข้าไปดูเล่นๆตอนนี้ไอ้ห้องนี้เต็มไปถึงปีหน้าแล้ว บางคนที่จองห้องนี้ไม่ได้ ก็จองห้องอื่น เพราะอยากมีส่วนร่วมก็มี คนที่ดูคลิปยูทู้ปก็อาจจะรู้สึกสงสัยสนใจและแชร์ต่อ ลองคิดดูว่าโรงแรมยอมเสียห้องไปแค่ห้องเดียวแต่ได้การโปรโมทโรงแรมที่มูลค่ามหาศาลแบบนี้ คิดยังไงก็คุ้มแหละ คนญี่ปุ่นที่อยากลองอะไรแบบนี้ก็มีอยู่เยอะ

เอาเป็นว่าใครที่อยากไปโรงแรมนี้ก็ไปได้ครับที่ฟุกุโอกะ สามารถจองจากเว็บบุ้คกิ้งและอาโกด้าได้เลย ว่าแต่จะทนกันได้ไหมถ้าต้องถูกถ่ายอยู่ตลอดเวลา อันนี้ก็ไม่รู้เหมือนกัน แล้วพอไลฟ์สดเสร็จเขาก็จะเก็บคลิปของเราไว้ในช่องยูทู้ปของโรงแรมด้วยนะ ไม่ได้หายไปไหน คงอยู่ในนั้นตลอดไป ดังนั้นคิดดูให้ดีก่อนละกัน 555 แต่อารมณ์คงเหมือนเปิดดูเอเอฟที่ถ่ายทอดสดไรงี้ป่ะ เปิดไปดูก็กินข้าว เปิดไปดูก็นอน 555

      สำหรับคนที่เดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วอยากเปิดประสบการณ์แปลกใหม่ก็ลองแวะไปพักได้นะคะ ห้องพักที่โคตรจะถูก แต่ต้องแลกกับเงื่อนไขของทางโรงแรม คุณจะได้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในบ้าน AF เลยแหละ 

ขอขอบคุณที่มาจาก : Eak SummerSnow  , tkvariety

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

Comments

comments

Check Also

การเคหะ จัดบ้านเช่าเริ่มต้นที่999บาท/เดือนกว่า 10,000โครงการทั่วไทย

      ดร.ธัชพล …