ธนาคารดัง คืนเงิน5ล้านบาทให้เฮียเอกพัฒแล้วพร้อมไล่พนักงานออก - เว็บไซต์ข่าวสาร เรื่องราวน่าสนใจ สด จริง ทุกวัน
Home / News / ธนาคารดัง คืนเงิน5ล้านบาทให้เฮียเอกพัฒแล้วพร้อมไล่พนักงานออก

ธนาคารดัง คืนเงิน5ล้านบาทให้เฮียเอกพัฒแล้วพร้อมไล่พนักงานออก

จากกรณีที่ นายเอกพัฒ อธิธนัทกุล หรือเฮียหมา อายุ 61 ปี เจ้าของร้านอาหารชื่อดังใน จ.สมุทรปราการ ได้เข้าแจ้งความว่ามีเงินหายไปจากบัญชี ซึ่งก่อนหน้านี้ตนได้ฝากเงินแบบฝากประจำ 12 เดือน แต่หลังจากเอาสมุดบัญชีไปอัพ ปรากฎว่าไม่สามารถอัปเดตหน้าสมุดได้ จึงลองเอาบัญชีอีกเล่มซึ่งเป็นบัญชีค้ำประกัน ก็ไม่สามารถอัปเดตได้ เพราะบัญชีทั้งสองถูกยกเลิกไปแล้ว โดยเงินจำนวน 5 ล้านบาทจากบัญชีฝากประจำ ถูกโอนไปเข้าบัญชีค้ำประกัน ที่มีเงินอยู่ 1 แสนบาท และมีรายการถอนไป 2.5 ล้านบาท โดยที่ไม่ใช่ชื่อตน ตอนนี้ไม่รู้ว่าเงินเหลืออยู่เท่าไหร่

เงินหาย 5 ล้านบาท

ล่าสุด นางสาวพจณี คงคาลัย ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เผยว่า ทันทีที่ธนาคารทราบเรื่อง ได้เร่งตรวจสอบข้อมูลอย่างละเอียด และได้ดำเนินการ แบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกคือการเร่งดูแลและรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นกับลูกค้า โดยธนาคารได้ติดต่อประสานงานกับลูกค้า พร้อมดำเนินการทำรายการคืนเงินส่วนที่สูญหายพร้อมดอกเบี้ยที่ลูกค้าพึงได้รับจากการฝากเงินในบัญชีดังกล่าว คืนกลับเข้าบัญชีให้แก่ลูกค้าเรียบร้อยแล้วในวันนี้ (15 พ.ย.62)

ส่วนที่สอง ธนาคารกำลังเร่งตรวจสอบและลำดับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยละเอียด ซึ่งปกติธนาคารจะมีกระบวนการตรวจสอบตามขั้นตอนอยู่แล้ว และพบว่าเป็นการกระทำความผิดของพนักงาน จึงได้ดำเนินมาตรการลงโทษสูงสุดตามระเบียบของธนาคาร คือการให้ออก รวมถึงดำเนินคดีทางกฎหมาย เนื่องจากทำให้ลูกค้าได้รับความเดือดร้อนและกระทบโดยตรงต่อชื่อเสียงของธนาคาร

ได้เงินคืนแล้ว

ที่มา : thaihitz

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

Comments

comments

Check Also

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ฉลองปีในรอบ 30 ใครใส่เสื้อหงส์มากิน ไม่เสียเงิน

เมื่อวันที่ 26 …