ซื้อรถมา 7ปี ไม่เคยถ่ายน้ำมันเครื่อง เหนียวหนืดแม้แต่ช่างยังกุมขมับ - เว็บไซต์ข่าวสาร เรื่องราวน่าสนใจ สด จริง ทุกวัน
Breaking News
Home / Variety / ซื้อรถมา 7ปี ไม่เคยถ่ายน้ำมันเครื่อง เหนียวหนืดแม้แต่ช่างยังกุมขมับ

ซื้อรถมา 7ปี ไม่เคยถ่ายน้ำมันเครื่อง เหนียวหนืดแม้แต่ช่างยังกุมขมับ

    เป็นเรื่องที่สำคัญที่คนใช้รถไม่ควรมองข้ามเพราะถ้าหากว่าลืมหรือว่าไม่ทำปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลานาน อาจจะเกิดปัญหาได้ สำหรับ สารหล่อลื่นที่สำคัญที่สุดในการทำงานของเครื่องยนต์นั่นคือ น้ำมันเครื่อง ช่วยให้การทำงานของเครื่องยนต์เป็นไปได้อย่างราบรื่น การเปลี่ยนถ่ายตัวน้ำมันเครื่องก็มีส่วนสำคัญ ควรเปลี่ยนตามระยะทางที่กำหนด  

         ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก ช่างเต้ ซอยเจริญสุข ได้โพสต์สภาพเครื่องยนต์ของรถยนต์คันหนึ่งที่ตั้งแต่ซื้อรถมา 7 ปี ไม่เคยเปลี่ยนน้ำมันเครื่องเลย โดยทางผู้โพสต์ระบุว่า…..

รถ xxxxx 7 ปี ไม่เคยถ่ายน้ำมันเครื่องนี่เป็นอีกหนึ่งอุทาหรณ์เตือนเพื่อนๆทุกท่านที่ใช้รถบางครั้งเจ้าของรถชอบโทษกันว่าเติมสารเครือบต่างๆนาๆแล้วเครื่องยนต์เป็นแบบนี้..แต่ที่จริงไม่ได้เกิดจากการเติมสารเครือบใดๆทั้งสิ้น..แต่สาเหตุที่จริงแล้วเจ้าของรถลืมถ่ายน้ำมันเครื่องตามกำหนดสภาพเครื่องถึงได้เป็นแบบนี้ถ้าไม่เชื่อโทรหาผมได้ครับ..0817943604 ช่างเต้ ซอยเจริญสุข..จันทบุรีมาดูได้ที่อู่ผมครับ

ซื้อรถมา 7 ปี

ไม่เคยถ่ายน้ำมันเครื่อง

เละเลยทีเดียว 

ขับมาได้ไง 7 ปี 

โอ้โห

เครื่องพังเลย 

  ขับมาได้ยังไงเนี่ย 7 ปี ไม่เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องตามกำหนดสักครั้งเลยหรอ ดูไว้เป็นอุทาหรณ์ใครที่ไม่ชอบไปเปลี่ยนน้ำมันเครื่องรถตามกำหนด 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ช่างเต้ ซอยเจริญสุข , thaihitz

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

Comments

comments

Check Also

แม่งงลูกได้กินข้าวไม่เหมือนคนอื่น ที่ไหนได้ยายแอบห่อเมนูเด็ดไปให้ทาน

    หลังจากที่ป …