น่าประทับใจ หนุ่มน้อย ป4 ควงแคนคู่ใจ หาเงินเลี้ยงดูยายชรา - เว็บไซต์ข่าวสาร เรื่องราวน่าสนใจ สด จริง ทุกวัน
Breaking News
Home / Clip / น่าประทับใจ หนุ่มน้อย ป4 ควงแคนคู่ใจ หาเงินเลี้ยงดูยายชรา

น่าประทับใจ หนุ่มน้อย ป4 ควงแคนคู่ใจ หาเงินเลี้ยงดูยายชรา

เรียกได้ว่า กลายเป็นคลิปที่น่าประทับใจคลิปหนึ่ง เมื่อเฟชบุ๊ก Jantranon Chayaninsiwakul ได้โพสต์คลิปของหนุ่มน้อยคนหหนึ่งยืนเล่นแคนคู่ใจข้างเสาไฟ พร้อมข้อความไว้ว่า เลยเสาไฟไปแค่ครึ่งก้าว คือพื้นที่ห้างใหญ่ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และพื้นที่ตรงหน้าคือตรอกทางเดินสู่ชุมชนชาวสวนที่เหลือพื้นที่แค่สันกระดูกงู กับบ้านไม่กี่หลังที่เต็มไปด้วยน้ำคล้ำและขยะ ต่างกันราวฟ้ากับเหวถ้าสาวเท้าก้าวไปอีกด้านหนึ่งของรั้วกำแพงสูง บรรยากาศราวสรวงสวรรค์ และวันเด็กวันนี้หลายคนจูงลูกหลานสู่ห้างดังรับแอร์เย็นๆ กินอาหารดีๆ มีเกมส์รางวัลมากมายแจกจ่ายเด็ก ๆ ในห้างดังนั้น มีเสียงเพลงให้เด็ก ๆ ได้เต้นรำ

ถัดออกไปจากหน้าห้างดังไม่ไกล ใต้เสาไฟฟ้าแดดร้อน ๆ มีเสียงเพลงแคนหมอลำครวญคร่ำดังแหวกผู้คน และความร้อนมาเป็นเสียงเพลงพิณแคนจากแดนอีสานใต้ ของเด็กชายคนหนึ่ง จากจังหวัดสุรินทร์ เสียงเพลงสะท้อนความแล้งร้อน และความขาดแคลนภายใน บอกกล่าวความรู้สึกสื่อสารผ่านตัวโน๊ตดนตรี จากลำไผ่ที่ร้อยรัดเป็นเครื่องดนตรี

วันเด็กปีนีเด็กชายเป้ ถือโอกาสวันหยุดติดต่อ 3 วัน จูงมือยายเดินทางจากจังหวัดสุรินทร์ดินแดนช้างศึก อีศานใต้จากบ้านนามุ่งหน้าสู่เมืองฟ้าเมืองสวรรค์ มาเป่าแคนเลี้ยงยาย และหารายได้ใช้ในการร่ำเรียนหนังสือ

เป้อยู่ชั้น ป4 โรงเรียนบ้านอาคุณ มีตาและยายอาชีพทำนา มารดาบิดาแยกร่างห่างหาย เป้เลยกลายมาเป็นลูกของยายตั้งแต่ยังเล็กๆ ผมถามเป้ว่าวันเด็กอยากได้อะไร เป้ตอบโดยไม่ลังเลอะไร อยากได้เงินให้ยาย และได้ไว้ใช้เรียนหนังสือ

ฝีไม้ลายมือของเป้ร่ายกลอนลำผ่านเสียงแคนได้ดีน่าชื่นชม วันเด็กของเขาช่างมากด้วยความหมาย เขาอาจเป็นแค่ในหนึ่งเด็กชาย หรือเด็ก ๆ ทั่วประเทศ ที่มิอาจใช้วันเด็กเหมือนคนอื่น ๆ ถ้าปีหน้าหรือปีต่อ ๆ ไปให้เด็กเขียนความฝัน หรือคำขวัญเองจะได้ไหม ไม่ใช่ผู้ใหญ่ยัดเยียดให้จะดีไหมครับ

คลิป

ขอบคุณ Jantranon Chayaninsiwakul , siamnews

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

Comments

comments

Check Also

หนุ่มโชว์เหนือ ยืนถ่ายรูปแนบชิดรังต่อ ขอสัมผัสน้องด้วยมือเปล่า สุดท้ายจำแทบไม่ได้

เรียกได้ว่าเป็น …