ธกส.รับขึ้นเงินสลากกินแบ่งรัฐบาล แถมหักน้อยกว่าร้านรับซื้ออีก - เว็บไซต์ข่าวสาร เรื่องราวน่าสนใจ สด จริง ทุกวัน
Breaking News
Home / LifeStyle / ธกส.รับขึ้นเงินสลากกินแบ่งรัฐบาล แถมหักน้อยกว่าร้านรับซื้ออีก

ธกส.รับขึ้นเงินสลากกินแบ่งรัฐบาล แถมหักน้อยกว่าร้านรับซื้ออีก

 เวลาที่ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล ถ้าหากว่าเป็นรางวัลเล็กๆ ก็คงจะไปขึ้นกับแผงขายสลากกินแบ่งรัฐบาลใหญ่ๆ ที่เขารับแลกสลาก แต่ถ้าหากว่าเป็นรางวัลใหญ่ รางวัลที่ 1 ก็คงจะต้องเดินทางไปขึ้นเงินที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล สนามบินน้ำ จ.นนทบุรี เพียงแห่งเดียว ซึ่งหลายคนอาจจะไม่สะดวก ลำบากในการนเดินทาง 

ล่าสุด (9 ธ.ค.62) สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ตรียมอำนวยความสะดวกให้ผู้ถูกรางวัลมาขึ้นรับรางวัลง่ายขึ้น โดยคณะกรรมการสลากฯ ได้เห็นชอบให้มีความร่วมมือกับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เพื่อขยายช่องทางการรับขึ้นเงินรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลผ่านสาขาธ.ก.ส. จำนวน 1,272 สาขาทั่วประเทศได้ เพื่อช่วยให้ผู้ซื้อสลากฯซึ่งมีกระจายอยู่ทั้ง 77 จังหวัด ได้รับความสะดวกในการขึ้นรางวัล

 นายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมสรรพสามิต และประธานกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่านอกจากช่วยให้ผู้ซื้อสลากฯ ได้รับความสะดวกในการขึ้นรางวัลแล้ว ยังช่วยให้ประชาชนลดรายจ่ายค่าขึ้นรางวัลด้วย เพราะไปขึ้นรางวัลกับร้านรับซื้อรางวัลของเอกชน บางแห่งคิดค่าธรรมเนียมสูงถึง 3-4% แต่ถ้ามาขึ้นรางวัลกับสาขาธ.ก.ส. จะคิดค่าธรรมเนียมแค่ 1% บวกกับอากรอีก 0.5-1% ตามชนิดของสลากฯ หรือรวมแล้ว 1.5-2% ซึ่งถูกกว่าร้านรับซื้อรางวัลทั่วไปและป้องกันการนำสลากฯปลอมมาขึ้นรางวัลด้วย

ไปแลกที่ ธกส.ก็ได้

  ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เลยทีเดียว ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนผู้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล ขึ้นเงินได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นรางวัลเล็กหรือว่ารางวัลที่ 1 ก็ไปขึ้นได้ที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร 1,272 สาขาทั่วประเทศได้เลย 

ที่มา : thaihitz

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

Comments

comments

Check Also

แบบบ้านชั้นครึ่ง พื้นยกสูงสไตล์คอนเทมโพรารี่ พื้นที่210ตรม.

      สำหรับบ้า …