น้ำใจโซเชียล แห่อุดหนุนข้าวกล่องป้าพิศ หลังถูกสาวหลอกจ่ายแบงค์กาโม่ - เว็บไซต์ข่าวสาร เรื่องราวน่าสนใจ สด จริง ทุกวัน
Breaking News
Home / News / น้ำใจโซเชียล แห่อุดหนุนข้าวกล่องป้าพิศ หลังถูกสาวหลอกจ่ายแบงค์กาโม่

น้ำใจโซเชียล แห่อุดหนุนข้าวกล่องป้าพิศ หลังถูกสาวหลอกจ่ายแบงค์กาโม่

วันที่ 19 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังหน้าโรงเรียนสุพรรณภูมิ ซึ่งคุณป้า 70 ปี กำลังตั้งร้านขายของตามปกติ ทราบชื่อคือ นางสมพิศ หรือป้าพิศ ฤทธิเดช อายุ 70 ปี ชาว ตำบล ท่าระหัด อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี แม่ค้าขายข้าวไข่เจียว ข้าวผัดกระเพรา รถเข็น

ป้าพิศ เล่าว่า เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม ที่ผ่านมา ตนมาขายข้าวกล่องตามปกติ ตั้งแต่ช่วงสายไปถึงช่วงเย็น ขายข้าวกล่องละ 10 บาท มีข้าวไข่เจียวชะอม ข้าวผัดกระเพรา ข้าวผัดไข่ และลูกชิ้นปิ้ง จำได้ว่าเวลาประมาณ 14 นาฬิกา มีหญิงอายุวัยกลางคนขี่รถจักรยานยนต์สีแดง มาจอดหน้ารถเข็น สั่งข้าวผัดกะเพราะ 2 กล่อง ไข่ดาวด้วย และสั่งซื้อลูกชิ้นอีก 70 บาท รวมเป็น 100 บาท ป้าก็รีบทำ เมื่อเสร็จแล้วก็ส่งข้าว ส่งลูกชิ้นให้ เค้าก็ไม่ได้ดับเครื่องรถจยย

จากนั้นก็ถือแบงก์ 500 ไว้ในมือ บอกว่าจ่ายแบงก์ 500 ป้าก็บอกว่าไม่มีเงินทอน เค้าก็บอกว่า มีแบงก์ 500 ยื่นมา ป้าก็ไม่ทันดู ส่งเงินทอนให้ไป 400 บาท แล้วเค้าก็ขี่รถออกไป จากนั้นเราก็คลี่แบงก์ 500 ดูปรากฏว่าเป็นแบงก์ปลอม จึงตกใจร้องไห้ รีบวิ่งไปที่ร้านก๋วยเตี๋ยว ก็รีบโทรแจ้งตำรวจให้

ป้าพิศ กล่าวต่อว่า ปกติตนขายข้าวกล่องมานานเป็น 10 ปี ขายหน้าโรงเรียนและในโรงเรียนสุพรรณภูมิทุกวัน ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ เราทำมาหาหากินสุจริต พอมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ก็เสียใจ ไม่คิดว่าจะมีคนใจร้ายมาทำแบบนี้กับป้าได้ลงคอ ก็อยากให้เอาเงินมาคืน เพราะขายข้าวกล่องละ 10 บาท ไม่ได้ขายแพง กว่าจะขายได้ 500 ต้องทำถึง 50 กล่องเลยนะ แต่อย่างไรก็ดีหลังเกิดเหตุการณ์ขึ้น ก็มีลูกค้าแวะเวียนมาให้กำลังใจป้าพิศตลอด บางคนก็แวะเอาเงินช่วยเหลือมาให้ และมาอุดหนุน ซึ่งคุณป้าก็ขอบคุณในน้ำใจของทุกคน

ด้าน เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว ข้างร้านป้าพิศ กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ป้าพิศน่าสงสารวิ่งร่ำไห้มาหน้าตาตื่นมาก ตนและแฟนสงสารป้า เลยควักเงินส่วนตัวให้คุณป้าไป 500 บาท เพราะป้าบอกว่า ต้องใช้หนี้ ไม่มีเงินติดตัวเลย ก็คิดว่าผู้ที่ก่อเหตุ ไม่ควรทำแบบนี้เลย เพราะยายก็ทำมาหากินสุจริต ขายข้าวกล่องมานานมากแล้ว ทุกคนในละแวกนี้ก็รู้จักแกดี ช่วยอุดหนุนกันตลอด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านป้าพิศมีคนแห่มาอุดหนุนข้าวคุณป้าเป็นจำนวนมาก โดยนายเฉลิมวุฒิ เลไธสง อายุ 32 ปี ชาวอยุธยา เดินทางมามอบเงิน 3000 บาท ให้กับป้าพิศพร้อมกล่าวว่า หลังจากได้ยินข่าว ก็แวะมาหาป้า โดยเพื่อนและตัวเองรวมเงินกัน นำมามอบให้ป้า และแวะมาซื้อข้าวผัดกะเพราด้วย สงสารป้า จึงเป็นน้ำใจเล็กน้อยที่นำมามอบให้

ขณะที่ นางสาว ปัทมาวดี รอดอัมพันธุ์ อายุ 32 ปี ชาวสุพรรณบุรี กล่าวว่า หลังจากทราบข่าวก็แวะมาซื้อข้าวป้า ปกติก็เป็นลูกค้าประจำอยู่แล้ว ยิ่งพอรู้ว่าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นก็รู้สึกสงสาร อยากให้ตำรวจตามผู้ก่อเหตุรายนี้มาขอโทษป้า อยากรู้ว่าทำไมทำกับป้าได้ลงคอ

ส่วนความคืบหน้าของคดีนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ เมืองสุพรรณบุรี ลงพื้นที่สอบปากคำป้าและสอบพยานแวดล้อม ตรวจสอบจุดเกิดเหตุกล้องซีซีทีวีเส้นทางที่ผู้ก่อเหตุนำธนบัตรมาซื้อข้าวกล่องจากป้าและขับรถหลบหนี เพื่อติดตามมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ที่มา : siamstreet , siamstreet

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

Comments

comments

Check Also

เปิดราคาวัคซีนโควิด-19 ครั้งแรก ต้องฉีดคนละ 2 เข็ม

เลขาธิการ วช.กล …