เพลินวาน สถานที่ท่องเที่ยวหัวหิน ประกาศปิดกิจการ หลังประสบปัญหาด้านเศรษฐกิจ และภาวะขาดทุน - เว็บไซต์ข่าวสาร เรื่องราวน่าสนใจ สด จริง ทุกวัน
Home / News / เพลินวาน สถานที่ท่องเที่ยวหัวหิน ประกาศปิดกิจการ หลังประสบปัญหาด้านเศรษฐกิจ และภาวะขาดทุน

เพลินวาน สถานที่ท่องเที่ยวหัวหิน ประกาศปิดกิจการ หลังประสบปัญหาด้านเศรษฐกิจ และภาวะขาดทุน

ไม่เว้นแม้แต่ธุรกิจท่องเที่ยวต่างก็ประสบปัญหาเดียวกันคือขาดทุน ปีนี้เป็นปีที่สาหัสมาก โรงงานต่างๆทยอยปิดตัวกันแทบทุกเดือนส่งผลให้พนักงานตกงานทันที และเกิดภาวะการว่างงานเพิ่มสูงขึ้น แถมงานยังหายากในยุคสมัยนี้ เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม เพจ เรื่องเล่าเช้านี้ได้โพสต์ข้อความระบุว่า เพลินวาน สถานที่ท่องเที่ยวหัวหิน จ ประจวบคีรีขันธ์ ประกาศปิดกิจการ 31 มกราคม 63 หลังประสบปัญหาด้านเศรษฐกิจ และภาวะขาดทุน

ล่าสุด (24 ธ.ค.) นางสาวภัทรา สหวัฒน์ ผู้ก่อตั้งและเจ้าของเพลินวาน ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ที่มีชื่อว่า Phattra Sahawat โดยเนื้อหาบางส่วน มีดังนี้

“ก้าวแรกของเพลินวานเริ่มต้นขึ้นเมื่อ 12 ปีที่แล้ว จากความคิดที่อยากนำความเชื่อและความชอบมาทำเป็นธุรกิจเพื่อสังคม โดยไม่คาดหวังใดๆ นอกจากมีความสุขที่ได้ทำ สิ่งที่เราได้กลับมาประเมินค่าไม่ได้ มันคือความสุขที่สัมผัสได้จากชุมชนของเรา ทั้งคู่ค้าและลูกค้าที่สนับสนุนเพลินวานมาโดยตลอด

ตลอดเส้นทางที่ผ่านมา เราทุกคนได้เรียนรู้ ได้สร้างประสบการณ์ร่วมกัน ได้ส่งต่อแรงบันดาลใจ และได้รู้สึกภูมิใจที่ได้คิดงานอยู่บนพื้นฐานความเป็นไทย แต่ทุกอย่างต้องเปลี่ยนแปลง เพลินวานกำลังจะกลายเป็นความทรงจำที่ดีและเป็นโรงเรียนที่เราจะไม่ลืม วันนี้ เราจะขอปิดฉากเวทีนี้ เพื่อเวทีต่อไป ที่ยังจะทำประโยชน์ต่อสังคม จากความเชื่อและความชอบเดิมที่วันนี้มันกลายเป็นความรัก

ขอใช้พื้นที่ตรงนี้ขอบคุณทุกๆ คนที่รักเพลินวานและสนับสนุนเรามาตลอด เพลินวานกำลังดำเนินการเป็นวันสุดท้ายในวันที่ 31 มกราคม 2020 อยากให้ทุกคนแวะมาเก็บเกี่ยวความทรงจำดีๆ และขอให้ทุกคนคอยให้กำลังใจพวกเราในการเดินทางสู่ความท้าทายข้างหน้า จนกว่าจะพบกันใหม่”

ที่มา : Phattra Sahawat , เรื่องเล่าเช้านี้

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

Comments

comments

Check Also

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ฉลองปีในรอบ 30 ใครใส่เสื้อหงส์มากิน ไม่เสียเงิน

เมื่อวันที่ 26 …