เตรียมหนาวปากสั่นอีกรอบ กรมอุตุฯ เผยพรุ่งนี้ไทยตอนบน อุณหภูมิลดฮวบ กรุงลด 3องศา - เว็บไซต์ข่าวสาร เรื่องราวน่าสนใจ สด จริง ทุกวัน
Breaking News
Home / News / เตรียมหนาวปากสั่นอีกรอบ กรมอุตุฯ เผยพรุ่งนี้ไทยตอนบน อุณหภูมิลดฮวบ กรุงลด 3องศา

เตรียมหนาวปากสั่นอีกรอบ กรมอุตุฯ เผยพรุ่งนี้ไทยตอนบน อุณหภูมิลดฮวบ กรุงลด 3องศา

วันที่ 26 ธันวาคม ประกาศ กรมอุตุนิยมวิทยา พายุระดับ 5 ไต้ฝุ่น ฟานทอง ฉบับที่ 1 ลงวันที่ 26 ธันวาคม 2562 ระบุว่า เมื่อเวลา 04 00 น ของวันนี้ 26 ธันวาคม 2562 พายุระดับ 5 ไต้ฝุ่น ฟานทอง บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลางหรือมีศูนย์กลางอยู่ที่ละติจูด 13 จุด 0 องศาเหนือ ลองจิจูด 118 จุด 9 องศาตะวันออก

พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางเหนือเล็กน้อย ด้วยความเร็วประมาณ 16 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลาง ประมาณ 145 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าพายุนี้จะอ่อนกำลังลงและสลายตัวในบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง ในช่วงวันที่ 28 ถึง 29 ธันวาคม 2562 โดยพายุนี้ไม่มีผลกระทบต่อลักษณะอากาศของประเทศไทย จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดต่อไป

อนึ่ง ในช่วงวันที่ 27 ถึง 30 ธันวาคม 2562 บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางระลอกใหม่ จากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบน มีอุณหภูมิลดลงและมีลมแรง โดยอุณหภูมิจะลดลง 2 ถึง 4 องศาเซลเซียสในภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ส่วนภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล อุณหภูมิจะลดลง 1 ถึง 3 องศาเซลเซียส

ที่มา : กรมอุตุนิยมวิทยา , siamnews

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

Comments

comments

Check Also

เปิดราคาวัคซีนโควิด-19 ครั้งแรก ต้องฉีดคนละ 2 เข็ม

เลขาธิการ วช.กล …