ฮอนด้าซีวิค 2020 ปรับโฉมใหม่ พร้อมสีพิเศษ Boost Blue - เว็บไซต์ข่าวสาร เรื่องราวน่าสนใจ สด จริง ทุกวัน
Breaking News
Home / Variety / ฮอนด้าซีวิค 2020 ปรับโฉมใหม่ พร้อมสีพิเศษ Boost Blue

ฮอนด้าซีวิค 2020 ปรับโฉมใหม่ พร้อมสีพิเศษ Boost Blue

  สำหรับใครที่รอคอย  Honda Civic Type R 2020 คงจะถูกใจกันอย่างแน่นอน เพราะล่าสุดนั้นได้เปิดให้ยลโฉมกันอย่างเป็นทางการแล้ว ในงาน Tokyo Auto Salon 2020 เมืองชิบะ ระหว่างวันที่ 10-12 มกราคม ที่ผ่านมา 

ซึ่ง Honda Civic Type R 2020 นั้นได้ปรับโฉมใหม่ให้ดูมีความปราดเปรียวขึ้น กระจังหน้ามีการเพิ่มให้ใหญ่ขึ้นเพื่อเพิ่มความเย็นให้กับเครื่องยนต์ได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังเพิ่มในส่วนของไฟตัดหมอกด้านหน้า และช่องระบายอากาศในกันชนหลัง

ในส่วนของตัวเครื่องยนต์ Honda Civic Type R 2020 จะขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร Turbo 4 สูบเรียง ผลิตกำลังได้ 306 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนล้อหน้าด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเฟืองท้ายแบบพิเศษ (Limited-slip differential)

ด้วยความเร็วของรถที่ตอบโจทย์เหล่าบรรดานักซิ่ง ทำให้ทาง Honda จึงได้ติดตั้งดิสก์เบรก 2 ชิ้นใหม่เพื่อให้สามารถหยุดรถที่มีความเร็วสูงได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังมีการปรับในส่วนของช่วงล่างเพื่อการขับขี่ที่สะดวกสบายยิ่งขึ้นลดการกระแทกด้านหลัง และเพื่อการยึดเกาะถนนที่ดีขึ้น

ในส่วนของภายใน Honda Civic Type R 2020 มีการตกแต่งใหม่ไม่ว่าจะเป็น พวงมาลัยหุ้มหนังชนิดใหม่, หัวเกียร์ดีไซน์ใหม่แถมตัดให้สั้นลง ระบบเครื่องเสียงสามารถปรับเปลี่ยนเพื่อให้พอดีกับโหมดการขับไม่ว่าจะเป็น Comfort, Sport และ Plus R

และที่พิเศษสุดสำหรับ Honda Civic Type R 2020 ก็คือการเพิ่มสีใหม่ในรุ่นนี้นั่นก็คือสีน้ำเงิน Boost Blue พร้อมกับระบบความปลอดภัย Honda Sensing อย่างไรก็ตามยังไม่มีการกำหนดราคาขายอย่างเป็นทางการ แต่มีการยืนยันว่าจะวางจำหน่ายที่สหรัฐฯ ภายในปีนี้ 

      ต้องบอกเลยว่าสวยปราดเปรียว ที่สำคัญตอบสนองสายซิ่งจริงๆ สำหรับในเมืองไทย แฟนๆฮอนด้า ซีวิค ก็รอก่อนนะคะเพราะยังไม่มีกำหนดขายในเมืองไทย แต่เชื่อว่าอีกไม่นานเกินรอออย่างแน่นอน 

ขอขอบคุณที่มาจาก : sanook.com 

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

Comments

comments

Check Also

แม่งงลูกได้กินข้าวไม่เหมือนคนอื่น ที่ไหนได้ยายแอบห่อเมนูเด็ดไปให้ทาน

    หลังจากที่ป …