คนที่เลิกสนิทไม่ได้คุยกัน 3 ปี มาแจกซองงานแต่ง - เว็บไซต์ข่าวสาร เรื่องราวน่าสนใจ สด จริง ทุกวัน
Breaking News
Home / Variety / คนที่เลิกสนิทไม่ได้คุยกัน 3 ปี มาแจกซองงานแต่ง

คนที่เลิกสนิทไม่ได้คุยกัน 3 ปี มาแจกซองงานแต่ง

งานแต่งงานนอกจากจะจัดขึ้นเพื่อเป็นการประกาศถึงความรักของคู่รักแล้ว ยังต้องใช้งบประมาณในการจัดงานเยอะมากๆ ทำให้เมืองไทยเรามีธรรมเนียมว่าต้องใส่ซองเพื่อช่วยงานตามความเหมาะสม โดยล่าสุดคุณ สมาชิกหมายเลข 5695079  สมาชิกเว็บไซต์พันทิปได้ออกมาตั้งกระทู้ถามว่า ‘อึดอัดใจกับซองการ์ดเชิญงานแต่งงาน มากค่ะ แกล้งลืมไปเลยจะผิดมากไหมคะ’

 

ดิฉันได้รับการ์ดเชิญงานแต่งงานจากพี่คนนึง เคยสนิทและทำงานด้วยกัน เคยช่วยเขาเรื่องเรียนจนเขาสอบผ่าน แต่มาช่วงหลัง ไม่ได้ติดต่อกัน ไม่ได้ทักทายหรือพูดคุยกันเลยประมาน 3 ปีแล้ว เป็นเพื่อนกันในเฟสบุ๊ค เขาโพสอะไร เราก็คอยกดไลค์ให้ แต่เวลาที่เราโพส เขาไม่คยกดไลค์หรือมาคอมเม้นท์อะไร ความรู้สึกเหมือนห่างกันแล้ว จู่ๆ เขาก็ทักมาทางแชท ว่าจะเอาการ์ดเชิญงานแต่งงานมาให้ แล้วถามว่าอยู่ที่ไหน ซึ่งเขาก็รู้อยู่แล้วว่าที่ทำงานฉันไกล (จะถามเพื่อ?) พอฉันตอบไป เขาก็บอกว่าไกล จะขอฝากไว้กับคนอีกที่นึง คนที่รับฝาก เขาก็ไม่ได้ทักมาบอกหรืออะไร

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว พี่อีกคนที่ทำงานที่เดียวกับคนรับฝาก โทรมาบอกฉันว่า การ์ดอยู่ที่นี้นะ ให้แวะเข้าไปเอาด้วย คือฉันไม่ได้สนิทกับเขาแล้ว จำเป็นไหมที่ต้องเข้าไปเอา แกล้งไม่สนใจไปเลยจะน่าเกลียดไหม ***แจกการ์ดแบบนี้ เขาก็รู้อยู่แล้วว่า ฉันไปร่วมงานไม่ได้ เพราะไกล เขาแจกเพื่อจะเอาเงินอย่างเดียว จะแกล้งลืม ไม่สนใจเข้าไปเอาการ์ด จะผิดมากไหมคะ??

จากความคิดเห็น 

ต้องถามความสมัครใจ

อาจจะเชิญเพราะให้เกียรติ

 

ไม่น่าเกลียดหรอกแค่ทำเป็นลืม

 

เค้าก็นับซองแจก

 

ชาวเน็ตแนะนำทางออก 

คำแนะนำของชาวเน็ต

 

ไม่แปลก

 

   ซึ่งจากโพสต์นี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย พร้อมทั้งแนะนำเจ้าของกระทู้ ว่าถ้าอยากใส่ไม่ให้เสียน้ำใจก็ใส่สัก 200 – 300 บาทได้ หรือไม่สะดวกใส่ก็แกล้งลืมไปคงไม่เป็นไร 

ขอขอบคุณที่มาจาก : สมาชิกหมายเลข 5695079   , kaijeaw

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

Comments

comments

Check Also

ถนนทางหลวง สี่แยกบ้านจาน จังหวัดศรีสะเกษ สวยงามพัฒนาไปไกลมาก

ในปัจจุบัน ประเ …