หนุ่มเล่าประสบการณ์ จากเด็กปั๊ม สู่นักเรียนนายร้อย จปร. - เว็บไซต์ข่าวสาร เรื่องราวน่าสนใจ สด จริง ทุกวัน
Breaking News
Home / Variety / หนุ่มเล่าประสบการณ์ จากเด็กปั๊ม สู่นักเรียนนายร้อย จปร.

หนุ่มเล่าประสบการณ์ จากเด็กปั๊ม สู่นักเรียนนายร้อย จปร.

  เชื่อว่าการเป็นนักเรียนนายร้อย มีอาชีพข้าราชการมีดาวมีบั้งบนบ่า คงเป็นความฝันของหนุ่มๆหลายๆคน แต่แน่นอนว่า การเข้าไปเรียนในโรงเรียนเตรียมทหาร ไม่ใช่เรื่องง่าย นอกจากความรู้ความสามารถแล้ว ยังต้องมีความพร้อมในอีกหลายๆเรื่อง

แต่สำหรับผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Kann Park ได้ออกมาเล่าประสบการณ์ชีวิต ที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้คนที่มีความฝันเป็นนักเรียนนายร้อย โดยได้ระบุว่า…

“จาก เด็กปั้ม สู่ นักเรียนเตรียมทหารในส่วนของกองทัพบก(นายร้อย จปร.) อีกหนทางคนอยากเป็นนายร้อย จปร สำหรับคนอายุเกินเกณฑ์ที่จะสอบสอบเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหาร

แคน หรือ นักเรียนเตรียมทหาร เทวากร วังแง่ เป็นอีกคนที่ใช้เส้นทางนี้ในการเข้ามาเป้นนักเรียนเตรียมทหารในส่วนของกองทัพบก(นายร้อย จปร. ) เดิมแคนเป็นนักศึกษา คณะ รัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก ตอนเรียนก็หารายเสริมโดยการทำงานเป็นเด็กปั้ม แต่เมื่อถึงคราวคัดเลือกทหารกองประจำการ แคนได้มีโอกาสไปเป็นทหารประจำการ และได้หาความก้าวหน้าโดยการสอบเข้ามาเป็น นักเรียนนายสิบทหารบกและระหว่างที่แคนเรียนที่ รร.นายสิบทหารบก แคนได้ตั้งใจเรียนเป็นอย่างมาก อ่านหนังสือถึงดึก ตลอด เเละได้สอบชิงโค้วตามาเป็น นักเรียนเตรียมทหารใน

ส่วนของกองทัพบก(นายร้อย จปร )ได้สำเร็จ ปัจจุบันเเคนเป็นนักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 2 และกำลังจะเข้าศึกษาต่อที่ รร.นายร้อยพระจุลจอมเกล้า อีกไม่กี่เดือนข้างหน้า เป็นกำลังใจให้ครับ #สู้ๆ

ใครที่อายุเกินที่จะสอบเป็นนักเรียนเตรียมทหารแล้ว ก็อย่าหมดหวังนะครับ มีโอกาสให้ทุกคนที่พยายามครับ”

 

จากเด็กปั๊ม สู่นักเรียนนายร้อย จปร.

   ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น คำนี้ยังคงเป็นจริงเสมอค่ะ ซึ่งใครที่อยากจะเป็นนักเรียนนายร้อย หรืออาชีพอื่นที่คิดว่าไกลเกินเอื้อม ก็จะมีแรงผลักดันมากขึ้นค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก เจาะเกราะข้อสอบ นายสิบ นายร้อยทุกเหล่าทัพ , thaihitz

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

Comments

comments

Check Also

ถนนทางหลวง สี่แยกบ้านจาน จังหวัดศรีสะเกษ สวยงามพัฒนาไปไกลมาก

ในปัจจุบัน ประเ …