เจ้าของร้านเผยเหตุผล ติดป้ายไม่รับคนจีนและต่างชาติ โดนโซเชียลถล่มยับ - เว็บไซต์ข่าวสาร เรื่องราวน่าสนใจ สด จริง ทุกวัน
Breaking News
Home / News / เจ้าของร้านเผยเหตุผล ติดป้ายไม่รับคนจีนและต่างชาติ โดนโซเชียลถล่มยับ

เจ้าของร้านเผยเหตุผล ติดป้ายไม่รับคนจีนและต่างชาติ โดนโซเชียลถล่มยับ

กลายเป็นประเด็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล หลังจากที่มีการเผยภาพร้านอาหารแห่งหนึ่ง ติดป้ายไม่รับนักท่องเที่ยวชาวจีน และชาวต่างชาติ เข้าร้าน ซึ่งมีทั้งข้อความภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

ร้านอาหารดังกล่าว อยู่ที่หมู่บ้านแม่กำปอง ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งทางด้านนางสาววราภัสร์ ทาเปียง หรือ กลอย อายุ 33 ปี เจ้าของร้าน เผยว่า สาเหตุที่ขึ้นป้ายดังกล่าว เนื่องจากเมื่อ 4 – 5 วันที่ผ่านมา มีลูกค้าคนไทยมาสั่งอาหารรับประทานอยู่ในร้าน แต่เมื่อมีลูกค้าชาวจีนเข้ามาในร้าน ลูกค้าก็ลุกหนีกันหมด ซึ่งตนไม่รู้ทำอย่างไร เพราะพูดสื่อสารภาษาจีนไม่ได้ จึงไปค้นหามาเขียนป้ายดังกล่าว

ต่อมา ไกด์นักท่องเที่ยวจีนมาเห็น ได้แนะนำว่าภาษาที่ใช้ไม่สุภาพ และเขียนให้ใหม่ ซึ่งมีผู้ถ่ายภาพป้ายและนำไปโพสต์ในโซเชียลมีเดีย เมื่อวานนี้ก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว และอำเภอแม่ออน มาตักเตือน แนะนำว่าการเขียนป้ายดังกล่าวกระทบกระเทือนความสัมพันธ์และความมั่นคงของชาติ ให้เปลี่ยนป้ายใหม่ เขียนเป็นภาษาจีนว่า อาหารหมด ติดที่หน้าร้านแทน

ตนรู้สึกอึกอัดใจอย่างมาก เพราะไม่ได้ต้องการจะปฏิเสธการรับลูกค้า แต่ที่เขียนป้ายดังกล่าว เพราะห่วงกังวลเกี่ยวกับสุขภาพลูกค้า ไม่มั่นใจว่าจะมีลูกค้ารายใดติดมาด้วยหรือไม่ โดยเฉพาะคนจีนที่ตัวเองไม่สามารถสื่อสารทั้งการพูดคุยหรือเขียนได้ จึงจำเป็นต้องเขียนป้ายดังกล่าว เพราะเห็นว่าเป็นทางออกที่ดีที่สุดเท่าที่ทำได้ ในการที่จะปกป้องตัวเอง และพนักงานในร้าน ซึ่งขออภัยหากทำให้เกิดความรู้สึกไม่สบายใจ

ที่มา : thaihitz

About sawasdeesocial

Check Also

อุตุฯ ประกาศพื้นที่สีแดง รับมือฝนตกหนักมาก หลัง พายุโซนร้อน ซินลากู ถล่มประเทศไทย

ประกาศกรมอุตุนิ …