หนุ่มวิศวกร เกิดไอเดียทำเครื่องย่างปลาอัตโนมัติ กลับโดนดูถูก - เว็บไซต์ข่าวสาร เรื่องราวน่าสนใจ สด จริง ทุกวัน
Breaking News
Home / Variety / หนุ่มวิศวกร เกิดไอเดียทำเครื่องย่างปลาอัตโนมัติ กลับโดนดูถูก

หนุ่มวิศวกร เกิดไอเดียทำเครื่องย่างปลาอัตโนมัติ กลับโดนดูถูก

กลายเป็นอีกเรื่องราวที่มีชาวโซเชียลต่างก็เข้ามาแสดงคงามคิดเห็นและให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก เมื่อได้มีเพจเฟซบุ๊ค Tik Inspiration ได้โพสต์เรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ได้ถูกรุ่นพี่ที่รู้จักกันดูถูกเหยียดหนาม ซึ่งชายคนดังกล่าวมีความคิดที่อยากจะสร้างเครื่องบ่างปลาอัตโนมัติ โดยชายคนดังกล่าวได้นำคำดูถูกเหล่านั้นมาเป็นแรงผลักดัน ซึ่ง Tik Inspiration ได้โพสต์ข้อความว่า

20ปีก่อน รุ่นพี่คนนึง จบวิศวกรมา เขาเดินมาบอกผมและกลุ่มเพื่อนว่า เขากำลังคิดจะทำ เครื่องย่างปลาอัตโนมัติ ทุกคนขำจนจะตกเก้าอี้ หนึ่งในคนที่ขำเขามีผมอยู่ด้วย ทุกคนบอก เพ้อเจ้อ เลอะเทอะ ทำเพื่อ ใครจะซื้อมึง เขาอายที่ทุกคนหัวเราะเยาะเย้ย แม้จะพยามอธิบายว่ามันดียังไง

จากนั้นห้าหกปี เขาทำสำเร็จ โดยนำแนวคิด ไปหาเพื่อนที่เรียนมาด้วยกัน จนช่วยกันพัฒนาจนสามารถ จดสิทธิบัตรและผลิตออกมาขายได้สำเร็จ ปัจจุบัน ทุกคนที่หัวเราะเยาะเขา ชีวิตกระจอกอยู่ที่เดิม รวมถึงผมด้วย แต่พี่คนนี้ ร่ำรวย สุขสบาย ชีวิตมั่นคง เที่ยวเมืองนอกกับครอบครัวทุกปี

วันนั้นถ้าเขายอมแพ้ เพราะเสียงหัวเราะของคนกระจอก ชีวิตเขาคงไม่มีวันนี้แน่นอน ผมอยากบอกว่า อย่าสนใจคำพูด น้ำลาย ของพวกกระจอก อย่าละทิ้งความฝันคุณ เพียงเพราะ คนกระจอกบางคนบอกว่า คุณทำไม่ได้ มันเป็นใคร ถึงมีสิทธิ์มาบอกว่าคุณทำไม่ได้ คนกระจอก มันมักใช้ความคิดโง่ๆของมัน ไปตัดสินว่าคนอื่นทำไม่ได้ เพราะตัวมันก็ทำไม่ได้ เพราะชีวิตมันไม่เคยสำเร็จ มันก็เลยคิดว่าคนอื่นจะกระจอกเหมือนมัน

อย่ายอมให้น้ำลายไร้ราคา มีความหมายมากกว่าความฝันของคุณ จำไว้ว่า ทุกครั้งที่มีคนหัวเราะความฝันคุณ นั่นแปลว่าคุณมาถูกทางแล้วหล่ะ เพราะฝันคุณมันใหญ่ เกินกว่าคนทั่วไปจะคิดได้และคิดถึง

แม้กระทั่งสองที่น้องตระกูลไรท์ ก็เคยโดนคนดูถูกกับการที่เขาคิดจะสร้างเครื่องบิน สุดท้ายเป็นไง คนทั้งโลก นั่งเครื่องบิน ที่สองพี่น้องตระกูลไรท์เป็นคนริเริ่ม ใช้ความสําเร็จ ตบหน้าคนที่มันดูถูก ใช้ความสําเร็จคุณ กลบเสียงหัวเราะเยาะ ความสำเร็จของคุณ จะเป็นเครื่องพิสูจน์เอง ว่าคุณคิดถูกเขา คิดผิด แต่ถ้าคุณล้มเลิก เขาจะกลายเป็นคนคิดถูก และคุณจะกลายเป็นคน คิดผิด ความฝันไม่ยิ่งใหญ่พอ จะไม่มีใครหัวเราะเยาะแน่นอน

โพสต์ดังกล่าว

เรื่องราวดังกล่าว ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่คอยเตือนสติเราได้ดี เพราะเมื่อเราตั้งใจทำอะไรแล้วจงมีความพยายามและความเชื่อมั่น อย่าไปสนขี้ปากคนที่จิตใจต่ำทรามที่ไม่มีวันมองเห็นหัวใคร ไม่นานคนเหล่านี้ที่มันดูถูกจะต้องล่มจมและย่ำอยู่กับที่แน่นอน

ที่มา Tik Inspiration , siamstreet

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

Comments

comments

Check Also

รัฐปลุกจิตสำนึกรักเมืองไทย จัดร้องเพลงชาติทุกอำเภอ ใช้งบ 4 ล้านกว่า

วันที่ 23 ก.ย. …