วิธีซักหมอนเน่า คราบเหลืองๆ ให้กลับมาขาวเหมือนใหม่ - เว็บไซต์ข่าวสาร เรื่องราวน่าสนใจ สด จริง ทุกวัน
Breaking News
Home / LifeStyle / วิธีซักหมอนเน่า คราบเหลืองๆ ให้กลับมาขาวเหมือนใหม่

วิธีซักหมอนเน่า คราบเหลืองๆ ให้กลับมาขาวเหมือนใหม่

 เชื่อว่ามีหลายบ้าน ที่เจอปัญหานี้กับคราบเหลืองบนหมอน ซึ่งมองดูตอนมีปลอกหมอนคุมอยู่ก็ดูเหมือนไม่มีอะไร แต่พอถอดออกแค่นั้นละคะ ทำไมเป็นเช่นนี้ วันนี้เราจึงนำวิธีซัก ที่เป็นสูตรลับๆมาฝาก จากหมอนเน่าๆให้กลายเป็นหมอนใหม่ได้ วิธียังไงนั้นไปชมกันจ้า 

     โดยผู้ใช้เฟชบุ๊ก Teerapong Ananchaiprapa ได้บอกเคล็บลับเอาไว้ว่า  หมอนพวกนี้ซื้อมาใช้เป็นเวลาสิบกว่าปี ไม่เคยซักเลย ส่วนหมอนคราบเหลืองๆ เยอะกว่าอันอื่น อันนี้มาจากของพ่อที่เป็นคนสูบบุหรี่ เวลานอนมันจะมีคราบกว่าของคนอื่น มันถึงเวลาแล้วสินะ ที่เราต้องหาข้อมูลดูก็พบว่าพวกมันซักได้ 55555 เค ตื่นเช้ากันแล้วมาเริ่มกันเลยดีกว่า

น้ำร้อน 1/3 ของถังซัก

ผงซักฟอก 1 ถ้วย

น้ำยาปรับผ้าขาว 1 ถ้วย 

ผงขจัดคราบ 1/2 ถ้วย

น้ำยาล้างจาน 1 ถ้วย

บอแรกซ์ 1/2 ถ้วย

เบกกิ้งโซดา 1/2 ถ้วย

น้ำส้มสายชู 1 ถ้วย

ใส่บอลซักผ้าช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการซักใส่ส่วนผสมก่อน ปั่นให้เข้ากันสัก 3 นาที ค่อยใส่หมอนที่จะซักเติมน้ำอุณหภูมิปกติพอให้ท่วมหมอน (น้ำก็ยังร้อนอยู่ 555) จากนั้นปั่นนาน 1 ชั่วโมง แล้วค่อยล้างและขั้นสุดท้ายคือปั่นซักตามปกติ เป็นอันเสร็จอาจจะไม่ขาวจั๊วะ เหมือนใหม่ แต่คราบ หรือรอยสีเหลืองๆ ดำๆ หายไปเลยถ้าปั่นแห้งนานสัก 30 นาที แล้วใส่ผ้าขนหนูแห้ง จะช่วยซับละอองน้ำให้หมอนหมาดยิ่งขึ้น

ชมคลิป<<<คลิกเลย>>>

        เป็นวิธีซักที่แตกต่างไม่น้อยเลยนะคะ เพราะมีส่วนผมหลายอย่างแต่ทั้งนี้ก็เห็นความ ขาวขึ้นมาเป็นคนละใบเลยทีเดียว อย่างไรเราก็หวังว่า วิธีนี้เป็นวิธีที่หลายคนคงจะถูกใจ  ลองนำไปซักของที่บ้านดูนะคะ ว่าจะเป็นยังไง ขาวเหมือนในคลิปหรือป่าว

ขอขอบคุณที่มาจาก: Teerapong Ananchaiprapa , tkvariety

About sawasdeesocial

Check Also

ไขข้อสงสัย ทำไมไฟแช็คแก๊สถึงต้องแบ่งเป็น 2 ฝั่ง

    ใครที่สูบบุ …