ระทึกกลางถนน กระบะขนเหล็ก ไหลไปชนรถอีกสองคัน - เว็บไซต์ข่าวสาร เรื่องราวน่าสนใจ สด จริง ทุกวัน
Breaking News
Home / News / ระทึกกลางถนน กระบะขนเหล็ก ไหลไปชนรถอีกสองคัน

ระทึกกลางถนน กระบะขนเหล็ก ไหลไปชนรถอีกสองคัน

วันนี้ 17 ส.ค.63 เวลา ประมาณ 11.10 น. สน.วัดพระยาไกร รายงานเกิดอุบัติเหตุรถชนกันจำนวน 3 คัน บริเวณ ถนนพระราม 3 ซอย 23 ขาเข้า พฤติการณ์คือ รถกระบะโตโยต้า รุ่นวีโก้ ทะเบียน ตต-522 กทม. เบรกรถกะทันหันทำให้เหล็กที่บรรทุกมาเต็มคันรถลื่นไถลพุ่งเข้าใส่รถฮอนด้า HRV สีดำ ทะเบียน 5กฉ-6649 กทม. และเหล็กบางส่วนไหลพุ่งข้ามรถ HRV พุ่งเข้าใส่รถฮอนด้า CIVIC สีขาว ทะเบียน ฆค-7781 ได้รับความเสียหาย เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ พื้นที่ สน.วัดพระยาไกร

ภาพจาก FM91 Trafficpro

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 3 เลน บริเวณเลนขวาสุด พบรถกระบะ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน ตต 522 กทม. บรรทุกเหล็กกล่องความยาว 6 เมตร รวม 90 เส้น โดยเหล็กยื่นออกนอกตัวรถทั้งด้านหน้าและหลังฝั่งละประมาณ 2 เมตร ซึ่งเหล็กส่วนหน้าทั้งหมดเสียบคาท้ายรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเอชอาร์-วี สีดำ ทะเบียน 5 กฉ 6649 กทม. จนกระจกแตกร้าวทั้งบาน ห่างออกไปพบรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีขาว ทะเบียน ฆค 7781 กทม. สภาพกระจกท้ายรถทะลุเป็นวงกว้าง เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

ภาพอุบัติเหตุ

ภาพจาก FM91 Trafficpro

สอบสวนนายอรรจน์ธร ขำรักษา อายุ 25 ปี พนักงานเอกชนแห่งหนึ่ง เล่าเหตุการณ์ระทึกว่า ก่อนเกิดเหตุขณะตนกำลังขับรถเอชอาร์-วี โดยใช้ความเร็วประมาณ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เพื่อมุ่งหน้าไปทำงานตามปกติ เมื่อมาถึงช่วงเกิดเหตุพบรถซีวิค ที่อยู่ด้านหน้าได้หักหลบวัตถุบางอย่างและเหยียบเบรกกระทันหัน ซึ่งขณะนั้นตนจึงเหยียบเบรคตามปกติ แต่รถกระบะที่ตามตนมาเบรกไม่ทันจึงชนเข้าอย่างจัง โดยช่วงแรกตนคิดว่าเป็นการชนท้ายกันแบบธรรมดาแต่เมื่อลงจากรถมาดูกลับพบเส้นเหล็กจำนวนมากเสียบทะลุกระจกด้านท้ายรถเข้ามาประมาณ 50 เซนติเมตร จนด้านท้ายรถได้รับความเสียหายทั้งหมด

โชคดีที่เหล็กไม่ทะลุมาถึงผม จึงไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ซึ่งปกตินั้นจะมีน้องที่ออฟฟิศติดรถมาด้วย แต่วันนี้ไม่ได้มาด้วยกัน มิเช่นนั้นอาจไม่ได้รับอันตราย ผมไม่อยากให้มองเหตุการณ์ในครั้งนี้ว่าเป็นช่วงวัยเบญจเพส อยากให้มองว่าเป็นอุบัติเหตุมากกว่า นายอรรจน์ธร กล่าว

 

 

น.ส.ภัทรานิษฐ์ ธรรมสิทธิ์โสภณ อายุ 61 ปี เจ้าของรถซีวิค กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังขับรถไปล้างที่คาร์แคร์แห่งหนึ่ง เมื่อมาถึงช่วงเกิดเหตุพบแผ่นเหล็กคิ้วกะทะล้อ โดยไม่ทราบว่ามาจากรถคันใดกลิ้งไถลอยู่บนท้องถนน จึงหักหลบและเหยียบเบรกก่อนรู้สึกว่ามีวัตถุบางอย่างชนกระจกท้ายเข้าอย่างจังจนทะลุ เมื่อลงมาดูก็ไม่พบว่ารถเอชอาร์-วี ชนท้าย แต่กลับพบเส้นเหล็กความยาวประมาณ 6 เมตร ตกหล่นอยู่ข้างรถก่อนมาทราบว่าเป็นของรถกระบะที่บรรทุกตามหลังมา ซึ่งโชคดีที่ตนไม่ได้รับบาดเจ็บ แค่รู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพียงเท่านั้น

ด้านนายวัชระ มะโนศรี อายุ 26 ปี คนขับรถกระบะ ให้การว่า กำลังนำเส้นเหล็กกล่องรวม 90 เส้น จากหลายขนาดรวมน้ำหนักประมาณ 1 ตันกว่า ไปส่งมอบให้ลูกค้าที่อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ขณะนั้นตนอยู่เลนที่ 2 ก่อนเปลี่ยนมาเลนขวาสุดเมื่อมาถึงช่วงเกิดเหตุรถยนต์ที่อยู่ด้านหน้าได้เบรกกระทันหัน ซึ่งตนพยายามเหยียบเบรกเช่นกัน แต่ไม่ทัน ส่งผลให้เส้นเหล็กเสียบท้ายรถยนต์เข้าอย่างจัง และมีอีก 1 เส้นที่หลุดไปพุ่งชนกระจกท้ายรถอีก 1 คัน ทั้งนี้ตนขอยืนยันว่ามีการใช้เชือกรัดเซพตี้อย่างดี แต่บวกกับแรงส่งของน้ำหนักเหล็กจนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย และฝ่าฝืนบรรทุกสิ่งของโดยไม่จัดให้มีวัสดุปิดปกคลุมป้องกันสิ่งของบรรทุกร่วงหล่นอย่างต่อเนื่อง ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณ khaosod , FM91 Trafficpro , siamtopic

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

Comments

comments

Check Also

ผ่านเรียบร้อย มติอนุ กมธ.ครุภัณฑ์ฯ โหวตผ่านซื้อเรือดำน้ำ 2 ลำ 22,500 ล้าน

วันที่ 21 ส.ค. …