สาวเปิดใจน้ำคร่ำแตกตอนสอบบรรจุครู แต่อดทนสอบต่อ กลั้นตั้งแต่เช้ายันเย็น - เว็บไซต์ข่าวสาร เรื่องราวน่าสนใจ สด จริง ทุกวัน
Breaking News
Home / News / สาวเปิดใจน้ำคร่ำแตกตอนสอบบรรจุครู แต่อดทนสอบต่อ กลั้นตั้งแต่เช้ายันเย็น

สาวเปิดใจน้ำคร่ำแตกตอนสอบบรรจุครู แต่อดทนสอบต่อ กลั้นตั้งแต่เช้ายันเย็น

วันที่ 31 สิงหาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน นำกระเช้าของขวัญเข้าเยี่ยมนางสาวเฉลิมพลอย ไชยวงศ์ษา อายุ 33 ปี ชาวอำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศรีสังวาลย์ จังหวัดแม่ฮ่องสอน หลังเดินทางมาร่วมการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาตำแหน่งครูผู้ช่วย ในสังกัดคณะกรรมการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปี พ.ศ. 2563 ระหว่างวันที่ 29 ถึง 30 ส.ค 63 ที่สนามสอบในเขตอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน แต่ขณะสอบในวันแรกเวลาประมาณใกล้เที่ยงวัน รู้สึกว่าน้ำคร่ำเริ่มไหลออกมา แต่ก็ทนสอบต่อไปในภาคบ่าย จนสุดท้ายใกล้ 3 ทุ่ม ปวดท้องใกล้คลอดเลยไปคลอดที่โรงพยาบาลฯ และอีกวันถัดมาทางคณะกรรมการคุมสอบทราบเรื่อง อนุญาตให้ทำข้อสอบในห้องรักษาตัวในโรงพยาบาลฯ

ภาพจาก สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

นางสาวเฉลิมพลอย ไชยวงศ์ษา หลังรับกระเช้าของขวัญจากผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน และศึกษาธิการจังหวัดแม่ฮ่องสอนแล้ว กล่าวว่า ตนอุ้มท้องเข้าเดือนที่ 9 ก่อนเดินทางมาสอบแข่งขันเพื่อบรรจุครูในวิชาเอกคอมพิวเตอร์ในเขตพื้นที่อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน ก็มีความกังวลใจกลัวว่าจะคลอดระหว่างสอบ แต่เมื่อสอบภาค ก เสร็จ ในวันแรก ช่วงประมาณ 6 โมงเย็นมีอาการปวดท้องคลอดอย่างรุนแรง จึงให้สามีพามาที่โรงพยาบาลและก็ได้คลอดลูกชายออกมาเมื่อตอน 4 ทุ่ม ซึ่งเด็กก็มีสภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงน้ำหนักอยู่ที่ 3050 กรัม

ภาพจาก สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

โดยสามีได้ตั้งชื่อน้องว่าพาทิศ ซึ่งเป็นชื่อที่นึกไว้ล่วงหน้ามานานแล้ว โดยตอนแรกนึกว่าคงหมดโอกาสสอบบรรจุครูไปแล้ว แต่ทางคณะกรรมการควบคุมการสอบ ได้เปิดโอกาสให้มีการสอบภาค ข และ ภาค ค ต่อในวันถัดมาโดยจัดโต๊ะสอบที่เตียงนอนรักษาตัวภายในโรงพยาบาลแทน

ด้านคณะกรรมการจัดการสอบในครั้งนี้ กล่าวว่า ทางคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้เปิดสอบเพื่อบรรจุแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการครู ในตำแหน่งครูผู้ช่วย จำนวน 15 อัตรา พร้อมขึ้นบัญชีเพื่อขอใช้ ซึ่งมีผู้ผ่านเกณฑ์เข้าสอบทั้งสิ้น 2846 คน การที่มีผู้เข้าสอบบรรจุครูคลอดลูกกะทันหันระหว่างสอบ ถือว่าเป็นเหตุสุดวิสัย ซึ่งตนก็ได้รายงานให้ส่วนที่เกี่ยวข้องทราบ โดยกรณีดังกล่าวถือว่าเป็นเหตุฉุกเฉิน

ภาพจาก สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์
ทางคณะกรรมการดำเนินการสอบสามารถพิจารณาได้ว่าจะให้มีการสอบต่ออย่างไร ซึ่งก็มีการพิจารณาให้จัดโต๊ะสอบต่อภายในห้องที่โรงพยาบาลศรีสังวาลย์แม่ฮ่องสอน โดยมีเจ้าหน้าที่ประจำสนามสอบมาคอยควบคุม ซึ่งก็ทำให้การสอบบรรจุครูของคุณแม่คนใหม่ เสร็จสิ้นไปพร้อมกับผู้เข้าสอบทั้งหมด 2846 คนเป็นไปด้วยดี

ภาพจาก สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ , dailyliveexpress

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

Comments

comments

Check Also

ระทึกกลางถนน กระบะขนเหล็ก ไหลไปชนรถอีกสองคัน

วันนี้ 17 ส.ค.6 …